Theo số liệu của hãng nghiên cứu comScore, số người dùng Facebook tại Mỹ đã giảm trong tháng 5 so với tháng 4 và tháng 3 cùng năm nay. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy tăng trưởng của mạng xã hội số 1 có thể bắt đầu chững lại.

Lượng khách truy cập vào Facebook giảm

comScore cho biết trong tháng 5, Facebook thu hút được 158,01 triệu khách truy cập, thấp hơn so với mức 158,69 triệu của tháng 4 và 158,93 triêu của tháng 3.

Giữ chân người dùng và để họ quay lại sử dụng dịch vụ rất quan trọng với tất cả các dịch vụ mạng xã hội. Facebook liên tục đưa ra các tính năng mới, như giao diện “Timeline”, và đang khiến nhiều người kỳ vọng với vụ mua lại ứng dụng chia sẻ ảnh nổi tiếng Instagram. Và gần đây nhất, có thông tin cho biết Facebook chuẩn bị cho phép người dùng chỉnh sửa các bình luận (comment) đã đăng lên.

Người dùng dành trung bình 380,8 phút, hay hơn 6 giờ, trên Facebook trong tháng 5, tăng nhẹ so với mức 378,9 phút trong tháng 4.

Facebook đang bị chỉ trích nặng nề về vụ phát hành cổ phiếu lần đầu hồi tháng 5 vừa qua, cũng như tính hiệu quả khi quảng cáo trên trang mạng này.

Theo ICTNews