Lựa chọn smartphone để duyệt web tốt nhất

Một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của người dùng smartphone là duyệt web, cập nhật thông tin. Vì vậy, việc chọn mua một smartphone duyệt web tốt là rất quan trọng. Dưới đây là danh sách 5 smartphone lướt web “đỉnh” nhất hiện nay.

Google Nexus 4

Hệ điều hành: Android 4.2 Jelly Bean

Khó có thể thành lập được danh sách những điện thoại lướt web đầy đủ mà không nhắc đến chiếc điện thoại Google này. Nexus 4 là điện thoại Android 4.2 (Jelly Bean) đầu tiên có mặt trên thị trường, Google đã trang bị cho máy trình duyệt desktop tiên tiến.

Ảnh minh họa

Trình quản lý tab ấn tượng, khả năng chuyển đổi giữa desktop và các phiên bản di động và đồng bộ với bookmark trên desktop có nghĩa là việc duyệt web trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Ngoài ra, với màn hình 4.7 inch, mật độ điểm ảnh lên tới 320ppi, và bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.5GHz, Google Nexus 4 mang đến những trải nghiệm rất thoải mái.

iPhone 5

Hệ điều hành: iOS 6

iPhone 5, phiên bản thứ 6 của dòng điện thoại phổ biến của Apple mang đến nhiều tính năng cho người dùng hơn so với người anh em iPhone 4S. Với mỗi thế hệ iPhone cả giới công nghệ dường như thở dài thất vọng bởi nó vẫn không thể làm hài lòng tất cả những gì họ đã mong đợi về một iPhone thế hệ mới.

Ảnh minh họa

Tuy vậy, iPhone 5 vẫn là một thiết bị rất cao cấp. Mặc dù chỉ sở hữu bộ vi xử lý lõi kép nhưng iPhone 5 có được sức mạnh xử lý nhanh hơn 4S, thậm chí việc tải nhiều trang mạng được đánh giá là còn nhanh hơn cả Samsung Galaxy S3. Màn hình Retina của Apple cũng giúp cho mọi thứ được hiển thị sắc nét hơn và văn bản vẫn rất rõ ràng ngay cả khi bị thu nhỏ lại hết cỡ.

Không giống như một số thiết bị cầm tay khác như Google Nexus 4, iPhone 5 được kết nối mạng 4G LTE mang đến tốc độ lướt net nhanh đến kinh ngạc.

BlackBerry Torch 9810

Hệ điều hành: BB OS 7

Torch 9810 là mẫu Blackberry thế hệ thứ hai sở hữu bàn phím trượt đi kèm với màn hình cảm ứng. Model này có kiểu dáng giống hệt Torch 9800 tiền nhiệm.

Ảnh minh họa

Mặc dù Torch 98010 được tung ra cùng thời điểm với Bold 9900, nhưng hai điện thoại này mang đến những trải nghiệm duyệt web không tương đương nhau. Chúng đều được đánh giá cao là nhờ sự có mặt của hệ điều hành Blackberry OS 7 và bộ vi xử lý được nâng cấp tốc độ 1.2GHz.

Tuy nhiên, điều làm cho phiên bản Torch đời đầu có khả năng lướt web đỉnh là màn hình. Màn hình gương 3.2 inch của Torch 9810 thậm chí còn tốt hơn cả Torch đời đầu. Các trang mạng được hiển thị sinh động và chức năng phóng to thu nhỏ hoạt động tốt.

Samsung Galaxy Note 2

Hệ điều hành: Android 4.1 Jelly Bean (giao diện TouchWIz 4.0)

Có lẽ nhiều người cho rằng đây là vị trí dành cho Samsung Galaxy S3, nhưng thay vào đó chúng tôi lựa chọn thiết bị Note mới, Samsung Galaxy Note 2 vì một số lý do. Bộ vi xử lý lõi tứ và RAM 2GB có nghĩa là Note 2 còn có tốc độ nhanh hơn đáng kể so với cả S3 và cũng được tích hợp mạng 4G LTE.

Ảnh minh họa

Cùng với hệ điều hành Android Jelly Bean có khả năng tương thích cao, Samsung đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm duyệt web tuyệt vời như lưu trang web để xem hay đồng bộ các trang web được yêu thích… Cuối cùng yếu tố không kém phần quan trọng đó là màn hình, với màn hình Super AMOLED có mật độ điểm ảnh lên tới 267ppi, các văn bản được hiển thị một cách rõ ràng ngay cả khi bị thu nhỏ lại.

Samsung Ativ S

Hệ điều hành: Windows Phone 8

Với dòng điện thoại Samsung Galaxy, Samsung đã chứng minh rằng họ không chỉ cho ra đời một số trong những thiết bị Android phổ biến nhất mà hầu hết những smartphone phổ biến nhất hiện này đều là của hãng. Ativ S được phát triển dựa trên thành công đó cùng với phiên bản hệ điều hành Windows Phone 8.

Ảnh minh họa

Chỉ được trang bị CPU lõi kép, Samsung đã hoàn toàn tin tưởng vào tuyên bố của Microsoft rằng WP8 không cần đến một phần cứng quá vượt trội và nó sẽ giúp kéo dài thời lượng pin. Màn hình AMOLED 4.8-inch, tương tự như trên Galaxy S3, mang đến độ sắc nét đáng kinh ngạc.

Microsoft cũng tích hợp cho sản phẩm này phiên bản Internet Explorer mới nhất, IE10. Đi kèm với tiện ích chống web giả mạo và HTML5 có khả năng hiển thị tốt, trình duyệt di động của Microsoft đã mang đến mọi tính năng người dùng có thể tìm thấy trong phiên bản desktop.