Loopt khai trương ứng dụng mới

Loopt khai trương ứng dụng đầu tiên của iPhone: dịch vụ định vị luôn sẵn sàng: – hi vọng những ứng dụng khác sớm được đưa ra.

Loopt, một mạng xã hội và ứng dụng định vị, vừa thông báo ứng dụng đầu tiên của iPhone thế hệ thứ 3 có khả năng mang lại một dịch vụ luôn sẵn sàng trên điện thoại iPhone. Như chúng ta thấy, AT&T đã chính thức thừa nhận tính năng này, Loopt chào hàng trên những diễn đàn khác. Thông thường, ứng dụng không được thực hiện trên màn hình của iPhone. Việc này là một giới hạn khắt khe cho các chuyên viên thiết kế, và rất ít chuyên viên thiết kế có khả năng đạt đến giới hạn theo cách Loopt đã làm (Loopt giới thiệu ứng dụng này với WWDC năm ngoái.)

Hanoi-Aptech

Việc Loopt đang làm

Trong khi chi tiết về chiến công ngoạn mục này không rõ ràng, nó giống như iPhone sẽ giữ một đường cáp mở rộng đến máy chủ của AT&T hoặc Loopt để cập nhật liên tục vị trí của điện thoại iPhone mà đã được cài đặt sẵn trên hệ thống GPS. Loopt không chỉ cho phép 5 000 người sử dụng chương trình này cùng một lúc. Bạn có thể đăng ký dùng thử, chú ý sau 14 ngày dùng thử đầu tiên, Loopt sẽ tính tiền 3.99USD gửi đến điện thoại AT&T của bạn cho dịch vụ này mỗi tháng.

Hanoi-Aptech

Ngay khi tính năng này hoạt động, Loopt sẽ biết bạn ở đâu và tự động thông báo cho bạn khi bạn ở gần một người bạn cũng sử dụng dịch vụ. Trước đó, bạn đã mở ứng dụng và đăng ký để cập nhật vị trí của bạn. Bằng cách điều chỉnh màn hình, Loopt sẽ tự động thông báo cho bạn mà không quan tâm bạn có mở ứng dụng hay không – một số người sử dụng không chắc dùng thử sử dụng dịch vụ này lần đầu.

Hanoi-Aptech

Một số điện thoại di động, gồm điện thoại Android và Palm Pre cho phép thực hiện ứng dụng trên màn hình (và Loopt sẵn có hầu hết các ứng dụng). Thông báo của Apple thực sự làm việc một cách độc lập với máy chủ và đợi một thư điện tử, đọc tin tức sự kiện, hoặc có tin nhắn trực tiếp từ Twitter đến. Những ứng dụng sử dụng theo thông báo trên không thể bắt đầu ứng dụng trên điện thoại và tải dữ liệu vùng hoặc truy cập bất kỳ dữ liệu khác trên điện thoại. Hiển nhiên Loopt, thực sự không thực hiện ứng dụng trên màn hình điện thoại, nhưng chúng ta cảm ơn Loopt đã bổ sung thêm tính năng này, một người sử dụng không thể biết được sự khác nhau đó.

Một vài ứng dụng khác chúng ta sẽ thích

Sự khéo léo của chiến công ngoạn mục và thực tế AT&T cho phép Loopt hoạt động quanh giới hạn của iPhone đang thu hút sự chú ý. Thật thú vị khi nghĩ về dịch vụ khác được lợi từ dịch vụ này. Rõ ràng, các đối thủ cạnh tranh của Loopt như Brightkite và Whrll chú ý đến việc này, nhưng các nhà quảng cáo thích thú dịch vụ có thể thông báo người sử dụng để đăng ký ở những cửa hàng gần đó (mặc dù ứng dụng có thể nhanh chóng trở nên phiền hà).

Kỹ thuật tương tự – giữ đường ống dẫn đến máy chủ của ứng dụng – có thể làm lợi cho các lớp ứng dụng khác mà những ứng dụng khác này vẫn chưa được chú ý đến như: ứng dụng cross-reality (tạm dịch: ứng dụng gần thực tế) (cho màn hình trên những ứng dụng liên quan đến ứng dụng thực tế tăng thêm). Những dịch vụ như CenceMe, dịch vụ sử dụng cảm biến của iPhone để kiểm tra nếu bạn đang đi bộ, đang ngồi, đang chạy hoặc ở nơi đông đúc,