Logo mới của microsoft thay đổi sau 25 năm

Cùng với việc công bố logo phiên bản hệ điều hành Windows 8 mới, Microsoft cũng tiến hành nâng cấp logo của mình sau 25 năm sử dụng.

Microsoft thay đổi logo mới sau 25 năm

Logo mới vẫn có 4 màu chủ đạo, bao gồm đỏ, xanh lá, xanh nước biển và vàng. Tuy nhiên thiết kế của nó đã chuyển sang dạng hình vuông lớn với 4 ô nhỏ bên trong, hơi có nét nghiêng về giao diện Metro UI, thay vì hình lượn sóng như ở logo cũ.

Ông Jeff Hansen – Tổng Giám đốc Chiến lược Thương hiệu Microsof cho biết ý nghĩa của logo mới nhằm thể hiện việc “hướng tới một kỷ nguyên mới mà Microsoft nỗ lực làm thế nào để sản phẩm của hãng có thể giúp người dùng cá nhân cũng như các doanh nghiệp trên thế giới nhận ra tiềm năng của họ”.

Ông Jeff Hansen nói thêm: “Đây là một năm vô cùng thú vị cho Microsoft khi hãng chuẩn bị phát hành phiên bản mới của gần như tất cả các sản phẩm của mình. Từ Windows 8, Windows Phone 8 đến các dịch vụ Xbox hay các phiên bản kế tiếp của Office, bạn sẽ thấy một sự tương đồng của toàn bộ các sản phẩm này, mang đến một trải nghiệm quen thuộc và liền mạch trên máy tính cá nhân, điện thoại, máy tính bảng và TV”.

Sắp tới, Microsoft sẽ đồng loạt phát hành 2 đợt sản phẩm dịch vụ chiến lược của hãng là Windows 8 và Windows phone 8 . Theo đó, hình ảnh logo mới này dự kiến sẽ sớm xuất hiện trên các máy tính và phần mềm trên toàn bộ hệ thống của Microsoft trong tương lai gần.

Cùng xem đoạn video giới thiệu về logo mới của Microsoft
http://youtu.be/OzkZWvAJUr0