Computex 2012, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á những ngày này đã thực sự trở thành "sân khấu" trình diễn chính của hàng loạt mẫu laptop lai máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Windows 8 sắp sửa ra mắt của Microsoft.

Các sản phẩm laptop "lai" máy tính bảng được thiết kế để mang lại cho người dùng những gì tốt nhất của cả laptop và máy tính bảng. Bạn có thể sử dụng các thiết bị này ở chế độ máy tính bảng khi những gì bạn muốn làm là chạm vào màn hình cảm ứng… hoặc nhờ đến một bàn phím vật lý cho việc sử dụng laptop thông thường. Tại Computex 2012, có hai loại thiết bị kiểu này để bạn lựa chọn: một là những sản phẩm có bàn phím tích hợp có thể trượt, xoay hay gấp vào vị trí để sẵn, hai là những chiếc máy tính bảng với dock bàn phím có thể tháo rời.

 
Những thiết bị "lai" sắp phát hành ra thị trường sẽ sử dụng giao diện Metro được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng trong hệ điều hành Windows 8. Mức giá bán ra của các sản phẩm này sẽ cao hơn so với một chiếc máy tính bảng không kèm bàn phím (giống như iPad) nhưng bù lại, bạn sẽ sở hữu những thiết bị điện toán di động linh hoạt hơn chạy trên một hệ điều hành máy tính để bàn hoàn thiện.
 
Điểm mặt những tân binh đầu tiên của dòng sản phẩm "lai" laptop-tablet tại Computex 2012:
 
Acer Iconia W510
 
Acer Iconia W510

Acer Iconia W510
 
Hãng sản xuất máy tính Acer vừa giới thiệu hai mẫu máy tính bảng Windows 8 cỡ 10,1 inch và 11,6 inch là Iconia W510 và Iconia W700. Nếu Iconia W700 đi kèm với giá đỡ cho người dùng có nhiều lựa chọn về góc nhìn thì Iconia W510 đi kèm với bàn phím chiclet rời để biến thành laptop và tăng gấp đôi thời lượng dùng pin tối đa lên 18 tiếng đồng hồ. W5110 có thể xoay trong khoảng 295 độ thành "chế độ thuyết trình" để trình chiếu bài thuyết trình PowerPoint và xem video.
 
Asus Taichi và Asus Transformer Book
 
Tại Computex 2012, Asus vừa giới thiệu Taichi, một mẫu Ultrabook hai màn hình và Asus Transformer Book, một mẫu máy tính bảng với dock bàn phím có thể tháo rời.
 
Không chịu thua kém so với các nhà sản xuất Ultrabook màn hình cảm ứng khác, Asus đã trình làng Taichi với không chỉ một mà có tới hai màn hình Full HD IPS có thể được sử dụng độc lập, trong đó, màn hình ở mặt ngoài là màn hình cảm ứng. Khi nắp máy mở lên, Taichi là một chiếc notebook thông dụng với bàn phím backlit full-size QWERTY và track pad. Khi nắp máy đóng lại, Taichi ngay lập tức "biến" thành một chiếc máy tính bảng cảm ứng đa chạm kèm bút stylus hỗ trợ. Thiết kế khác thường này của Taichi cho phép 2 người dùng có thể cùng sử dụng chiếc laptop này cùng một lúc.
 
Asus Taichi

 
Asus Taichi

Asus Taichi

 
Trong khi đó, Asus Transformer Book trông giống với phiên bản Windows của chiếc máy tính bảng Asus Eee Transformer Prime chạy Android. Máy chạy trên phiên bản dày đủ của Windows 8, sử dụng bộ vi xử lý Ivy Bridge của Intel và trang bị chip đồ họa Nvidia. Transformer Book cho phép người dùng chuyển đổi trạng thái hoạt động giữa notebook và tablet bằng cách tách rời màn hình. Máy cũng sở hữu màn hình IPS với độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel) và có ba phiên bản 11,6 inch, 13 inch và 14 inch. 
 
Asus Transformer Book

Asus Transformer Book

Asus Transformer Book
 
Máy tính bảng bàn phím trượt MSI S20
 
MSI Slider S20

MSI Slider S20

 
MSI hôm qua cũng giới thiệu mẫu Slider S20 với kiểu dáng bàn phím trượt giúp sản phẩm này vừa có bàn phím vật lý như một chiếc laptop thông thường vừa là một chiếc tablet. Máy có màn hình cảm ứng 1,16 inch nhưng kiểu dáng hơi dày do không thể tháo rời bàn phím. Slider S20 trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ 3 điện áp thấp, bộ nhớ RAM dung lượng 4 GB cùng các kết nối như HDMI, USB 3.0, Bluetooth 4.0 và cổng LAN tốc độ cao ở cạnh máy. Sản phẩm này cũng chạy Windows 8 khi bắt đầu bán ra thị trường.
 
Theo Dân Trí.