Lãnh đạo BlackBerry ra đi hàng loạt

BlackBerry tụt dốc không phanh, RIM liên tục bị mất tướng giỏi, trong khi Android, Windows Phone tiếp tục bật lên và iOS vẫn quá mạnh.

Người ta tự hỏi rằng, đâu sẽ là đường ra cho RIM – công ty sở hữu hai thương hiệu BlackBerryPlayBook trong giai đoạn này?

Quý tài chính cuối cùng của năm 2011, RIM lỗ tới 125 triệu USD, đây chính là nguyên nhân khiến hàng loạt nhân sự cấp cao của RIM từ bỏ công ty.

Trong số đó, có các lãnh đạo vô cùng quan trọng David Yach, Jim RowanJim Balsillie – một người phụ trách mảng phần mềm, một người điều hành hoạt động toàn cầu và người còn lại là cựu CEO tên tuổi.

Không chỉ có thế, Alistair Mitchell – Phó chủ tịch mảng dịch vụ tin nhắn trực tuyến, Alan Brenner – Phó chủ tịch phụ trách mảng điện thoại cũng sẽ trở thành người tiếp theo rời khỏi RIM, sau khi hoàn thành công tác bàn giao công việc cho người tiền nhiệm.

Cùng với sự khó khăn vô bờ bến đó, những tín hiệu về Android, Windows Phone lại vô cùng lạc quan. Những sản phẩm chạy hệ điều hành của Google như dòng HTC One, hay Samsung Galaxy được đón nhận ở nhiều nơi, kết quả kinh doanh của HTC cũng lấp lánh sáng với tăng trưởng 50% doanh thu 3 tháng đầu quý 1/2012.

Windows Phone đón nhận những dấu hiệu tích cực khi Nokia liên tục cho ra đời các sản phẩm Lumia được đánh giá tốt, Samsung cũng rục rịch quay trở lại với Windows Phone để sản xuất song song với Android Phone.

BlackBerry đã từng được coi là thương hiệu Smartphone ăn khách nhất, thông minh nhất trên thị trường, nhưng 14% thi phần của BlackBerry đã bị đánh mất, cổ phiếu của RIM đã mất tới 77% so với năm 2012.

Theo Megafun.