Một năm trước, FourBros Studio đã phát hành một game Windows Phone có tên là Taptitude. Và tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã thu về hơn 100.000 USD doanh thu nhờ trò chơi miễn phí này với hơn 300.000 người sử dụng.

Công ty FourBros Studio và trò chơi dành cho Windows Phone của mình đã viết nên một câu chuyện thành công tuyệt vời cho hệ điều hành di động của Microsoft.
 
Dù phát hành game Taptitude cách đây một năm nhưng phần lớn số tiền mà công ty FourBros Studio kiếm được mới chỉ đến trong vài tháng qua. Công ty này đã chứng kiến được sự thành công ngoài sức tưởng tượng của mình kể từ màn ra mắt các mẫu điện thoại Windows Phone của Nokia. Taptitude là một bộ sưu tập các trò chơi mini. Khi người chơi ghi điểm, họ sẽ mở khóa được nhiều trò chơi hơn. FourBros không ngừng tăng thêm số lượng các trò chơi mini cho Taptitude và hiện tại ứng dụng này đã có tới 60 game mini.
 

Sự thành công của game Taptitude là một dấu hiện tốt cho nền tảng Windows Phone, cho Microsoft và cả Nokia

 
Để được phát hành miễn phí cho người dùng, Taptitude đã bán quảng cáo. FourBros Studio đã sử dụng pubCenter của Microsoft và đăng tải chi tiết số tiền mà họ kiếm được thông qua pubCenter và dịch vụ quảng cáo khác là AdDuplex. Hiện tại, game Taptitude mang lại cho FourBros Studio khoảng 1.000 USD/ngày.
 
AdDuplex cũng kiếm được nhiều tiền cho FourBros. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt dòng điện thoại Lumia của Nokia, các quảng cáo trên pubCenter đã được chia nhỏ. Hiện tại, dịch vụ quảng cáo này cũng đạt trung bình khoảng 1 triệu quảng cáo mỗi ngày. Tỷ lệ này cho phép họ kiếm được từ 3 USD trên một cửa sổ pop up (cửa sổ tự động hiện ra khi người dùng mở một trang web hoặc khi bấm vào một liên kết). Hầu hết người dùng chơi game Taptitude trên điện thoại HTC và sau đó là trên điện thoại Nokia.
 
Sự thành công của game Taptitude là một dấu hiện tốt cho nền tảng điện thoại của Microsoft, vốn đang nỗ lực cạnh tranh để giành được "miếng báng" thị trường kể từ khi được trình làng cách đây hơn một năm. Một khi các nhà phát triển có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa thì họ sẽ sẵn sàng viết thêm phần mềm cho Windows Phone.
 
Theo Businessinsider