Kho ứng dụng App Store đạt 15 tỉ lượt tải về

Apple's App Store Tops 15 Billion Downloads: Eat Your Heart Out Google!

Apple hôm qua cho biết, kho ứng dụng của mình đã đạt tới mốc 15 tỷ lượt tải về với tổng cộng 200 triệu thiết bị chạy iOS được bán ra trên 90 quốc gia.

Như vậy là chỉ trong nửa năm nay, App Store đã có 5 tỷ lượt download. Hiện kho App Store chứa 425.000 ứng dụng, riêng các phần mềm dành cho iPad là 100.000.

Philip Schiller, phó Chủ tịch cấp cao lĩnh vực Quảng cáo sản phẩm trên toàn Thế giới của Apple cho biết: "Chỉ trong vòng 3 năm, App Store đã phát triển cách mạng để trở thành thị trường phần mềm thú vị và thành công nhất chưa từng thấy từ  trước đến nay."

Apple cũng đã chi 2,5 triệu usd cho các lập trình viên phát triển các ứng dụng cho App Store. Ngoài việc đầu tư cho kho ứng dụng của mình, số lượng khổng lồ 200 triệu sản phẩm iPhone, iPod Touch, iPad đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới đã giúp App Store đạt mốc này. Tính trung bình, mỗi thiết bị đã tải về 75 ứng dụng, tạo ra doanh thu 3,6 tỉ usd cho App Store. Với chính sách 30/70, Apple chỉ thu về 30% tiền bán ứng dụng, còn lại được trả cho các nhà lập trình phát triển ứng dụng.

Thông tin này được đưa ra vài tuần sau khi Google công bố các con số cho thấy thị trường các ứng dụng Adroid đang phát triển rất nhanh, tăng thêm 1 tỷ lượt tải chỉ trong vòng 2 tháng, đến nay đã đạt  mức 5 tỷ lượt download.

Để so sánh, thì Apple vẫn đang dẫn trước khi tăng từ 10 lên 15 tỷ trong 6 tháng của năm nay, tức 1 tỷ mỗi tháng. Tuy nhiên cần xem xét thêm quỹ đạo tăng trưởng của thị trường Android (Google).

Google mất 2 năm để các ứng dụng Android đạt được 1 tỷ lượt tải về đầu tiên vào tháng 7/2010. Nhưng từ năm nay, tỷ lệ đã tăng lên gấp 10 lần. Nếu tỷ lệ này tiếp tục được duy trì Google kỳ vọng Android sẽ đạt 40 – 50 tỷ lượt tải trong tháng 7. Liệu Google có vượt qua iOS? Hiện nửa triệu thiết bị Android được kích hoạt mỗi ngày.

H.C (Theo PC World)