Ngày 4/4, vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2012 khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã diễn ra tại Trung tâm Giáo dục thể chất trường Đại học Đà Nẵng. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty ôtô Toyota Việt Nam tổ chức.

Chủ đề của Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2012 dựa trên ý tưởng từ lễ hội bánh bao truyền thống của người dân Hong Kong. Các đội thi phải điều khiển các robot qua những chiếc cầu và đường hầm, đổ bộ lên đảo, leo lên tháp bánh bao, lấy các bánh bao may mắn cho vào giỏ sẽ giành chiến thắng.

Đội thi nào lấy được bánh bao ở cả 3 tháp cho giỏ trước khi hết giờ quy định sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối gọi là “Peng on Dai Gat.” Chiến thắng này tượng trưng cho Hòa bình và Thịnh Vượng.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 35 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trong khu vực. Các đội tham gia thi đấu chia làm 9 bảng để chọn ra 6 đội xuất sắc nhất tham dự chung kết Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2012 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5 sắp tới.

Kết quả 6 đội thi khu vực miền Trung-Tây Nguyên lọt vào vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2012 là: Trường Đại học Bách Khoa có 3 đội (BK-VISION, BK-SPIRIT, BK-FOCUS); đội TITAN 1 của trường Đại học Duy Tân; đội CNTT 12 của trường Sỹ quan Kỹ thuật thông tin và đội CDN–DAKLAK của trường Cao đẳng nghề Đăk Lắk./.

Theo Vietnam+