“Kẻ đột kích” muốn Apple nhanh chóng mua lại cổ phiếu từ cổ đông

 “Kẻ đột kích lạnh lùng”, tỉ phú Carl Icahn đã bàn bạc với CEO Tim Cook về việc thúc đẩy nhanh tiến trình mua lại cổ phiếu từ cổ đông đại chúng của Apple.
“Kẻ đột kích” muốn Apple nhanh chóng mua lại cổ phiếu từ cổ đông-1
Tỉ phú Carl Icahn, người nổi danh là “kẻ đột kích lạnh lùng” với thành tích thâu tóm các công ty, đang có nhiều động thái đối với cổ phiếu của Apple. Cách đây không lâu, Carl Icahn đã chi 2 tỉ USD để đầu tư vào cổ phiếu Apple. Và tiếp nối sự đầu tư này, ông đã có buổi ăn tối với CEO Tim Cook để bàn bạc về việc thúc đẩy nhanh tiến trình Buyout. Đây là dạng hành động nhằm mua lại cổ phiếu từ cổ đông đại chúng. 
Đối với Carl Icahn, việc tiến hành Buyout tại thời điểm này là “một việc” đơn giản mà Apple không nên trì hoãn. Dự kiến thương vụ sẽ trị giá 150 tỉ USD tương đương 300 triệu cổ phiếu ( theo giá cổ phiếu hiện tại của Apple ). Thể hiện quyết tâm của mình, Carl Icahn đã chia sẻ rằng sẽ không “đi đâu” cho tới khi “nghe” được nhiều động thái tích cực hơn từ Apple về vấn đề này. 
Tính đến tháng 06 vừa qua, Apple đã mua lại lượng cổ phiếu trị giá 16 tỉ USD. Hiện tại, lượng dự trữ tiền mặt của Apple vào khoảng 147 tỉ USD.
Dương Linh
( Theo CNBC )