Trong lúc những cô gái trạc tuổi mình vẫn còn mải mê rong chơi, Isabel Sieh (Antipolo City, Philippines) lại đang bận bịu làm gì đó rất khác.

Isabel Sieh bắt đầu học code, kỹ năng “nòng cốt” của biết bao lớp tỷ phú, từ lúc chỉ mới lên 10. 

nữ lập trình viên 13 tuổi người Philippin

Theo Gineers Now, cô bé năm nay 13 tuổi, cô đi theo con đường lập trình cũng là vì lời khuyên và khuyến khích từ cô giáo của mình.

Thông qua website Code Academ, Sieh học HTML và JavaScript với các lớp học online. Hơn nữa, mẹ của cô còn thuê gia sư để giúp cô học thêm nhiều thứ.

Sau khi khám phá ra tình yêu của mình cho lập trình, Sieh tự lập công ty của riêng mình với tên “Girls Will Code.” Sieh tin rằng bạn sẽ học tập dễ dàng hơn khi ở trong một cộng đồng, vì vậy cô bé đã tự xây dựng công ty với mục tiêu giúp các cô gái trẻ đam mê lập trình khác. Họ còn khuyến khích trường học lồng ghép nội dung lập trình làm hoạt động ngoại khóa.

Tháng trước, Sieh vừa đến thăm một ngôi trường tiểu học ở Philippines để chia sẻ kiến thức của cô về lập trình. Để giúp các bạn nhỏ hiểu rõ hơn, cô dùng Scratch, một thứ ngôn ngữ lập trình thú vị mà các em nhỏ có thể xây dựng những câu chuyện và trò chơi tương tác cuốn hút.

Sieh cho biết “Ngôn ngữ lập trình vẫn chỉ là ngôn ngữ thôi. Học càng sớm, bạn càng sử dụng nhuần nhuyễn”.

nữ lập trình viên 13 tuổi người Philippin

Câu chuyện đầy cảm hứng của cô gái trẻ này là một trong những minh chứng hùng hồn: học tập không đợi tuổi, và bạn không bao giờ quá trẻ để khởi nghiệp.

(tin từ: http://nextshark.com/isabel-sieh-youngest-programmer-startup)