iPhone vẫn bị hack bất chấp bản “vá lỗi” của Apple

Published by admin on

Dù đã tung ra bản vá iOS 6.1.3, Apple vẫn không giải quyết được vấn đề màn hình khóa iPhone bị “vượt rào” và truy cập vào danh bạ, thư viện ảnh.

Người dùng YouTube “VideosdeBarraquito” phát hiện với bản cập nhật iOS 6.1.3, vẫn có cách để truy cập vào mục hình ảnh, danh bạ dù iPhone đã cài mật khẩu. Đây cũng chính là hacker đã khám phá ra lỗ hổng bảo mật trong iOS 6.1, cho phép bất cứ ai cũng có thể truy cập vào ứng dụng gọi điện trên iPhone để thực hiện cuộc gọi.

Theo video vừa được tải lên YouTube, hacker này cho thấy làm thế nào để truy cập các file nhờ vào tính năng ra lệnh bằng giọng nói của iPhone 4. Phương pháp được chỉ ra vô cùng đơn giản: ra lệnh cho iPhone gọi điện, sau đó rút đồng thời thẻ SIM khi máy đang quay số. Thực hiện theo tiến trình cho phép tiếp cận danh bạ và thư viện ảnh trên iPhone. Một số người dùng iPhone khác xác nhận họ cũng làm được điều này trên iPhone 5.

Như vậy, bản vá mới khắc phục lỗi bảo mật khiến iPhone bị “vượt rào” mà Apple vừa tung ra dường như vô dụng. Theo truyền thống, sau khi được thông tin rộng rãi về lỗi bảo mật trên báo chí, Apple m1091ới bắt đầu tung ra bản vá.