iPhone và iPad đã bị cấm bán trên toàn châu Âu

 

Ngày 9/12, tòa án khu vực Mannheim ở Đức đã ra phán quyết cấm bán các sản phẩm iPhone và iPad của hãng Apple trên toàn châu Âu.

iPhone và iPad đã bị cấm bán trên toàn châu Âu
Hai sản phẩm này đã bị cấm bán ở châu Âu.

Lệnh cấm nói trên xuất phát từ đơn kiện của hãng Motorola hồi tháng Tư vừa qua, trong đó Motorola cáo buộc các sản phẩm trên đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, phán quyết của tòa án khu vực Mannheim mới là lệnh cấm sơ bộ và chỉ gây ảnh hưởng tới công ty con Apple Sales International của “Quả táo” tại Ireland.

Lệnh cấm được áp dụng cho loạt sản phẩm gồm iPhone, iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPad và iPad 2.

Trong khi đó, mẫu smartphone mới nhất của Apple là iPhone 4S dường như không nằm trong danh sách trên.

Để có thể dỡ được lệnh cấm này, Apple đứng trước hai lựa chọn: Một là gỡ bỏ tính năng vi phạm trên các thiết bị của mình, hai là kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn Karlsruhe và hy vọng thắng kiện trước Motorola.

Thông tin nói trên là diễn biến mới nhất trên mặt trận pháp lý kiện tụng giữa các hãng công nghệ và nó cho thấy hãng Apple đang phải đối mặt với tình hình xấu đi nhanh chóng.

Cũng trong ngày 9/12, Apple đã chính thức thua cuộc trong vụ kiện đòi cấm bán mẫu tablet Galaxy Tab 10.1 của Samsung tại thị trường Australia, sau khi hãng công nghệ Hàn Quốc tiếp tục chứng minh được sự vô tội tại Tòa án Tối cao Australia.

Trước đó, Apple cũng vừa thất bại trước Samsung tại Mỹ, khi tòa án nơi đây bác đơn kiện của “Quả táo” nhắm vào dòng sản phẩm Galaxy của đối thủ.

(Theo Vietnam+)