iPhone thế hệ mới có màn hình siêu nét

iPhone thế hệ mới được đồn thổi sẽ có màn hình siêu nét với số điểm ảnh hiển thị nhiều gấp đôi so với màn hình của iPhone 5 hiện nay.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc khẳng định rằng, Apple sẽ tăng gấp đôi số điểm ảnh cho iPhone thế hệ mới. Không chỉ vậy, sản phẩm còn có bờ rìa mỏng hơn, tương tự như iPad Mini.

http://images.vnmedia.vn/images_upload/2013/vnm_2013_3297840.JPG

Hiện màn hình của iPhone 5 có khoảng 730 nghìn điểm ảnh, đạt mật độ 326ppi. Nếu tin đồn trên là sự thật, iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu màn hình với độ phân giải khoảng 1,5 triệu điểm ảnh, đẩy mật độ lên tới 460ppi (nếu giả định kích cỡ màn hình không thay đổi). Còn khi Apple quyết định chỉ đạt mật độ 440ppi của màn hình 5-inch siêu nét hiện nay thì kích cỡ của iPhone mới có thể là 4,2-inch.

Đây không phải lần đầu tiên Apple quyết định tăng số điểm ảnh lên gấp đôi cho màn hình iPhone. Trước đây, khi chuyển từ iPhone 3GS sang iPhone 4, Apple đã tăng gấp đôi số điểm ảnh theo cả chiều ngang và chiều dọc, gấp 4 lần số điểm ảnh so với phiên bản cũ. Lúc đó, các ứng dụng không thể hỗ trợ ngay cho độ phân giải mới.

Từ iPhone 4 sang 4S và đến iPhone 5, Apple đã thêm 176 điểm ảnh cho các hàng và các ứng dụng cũng không hỗ trợ độ phân giải mới mà chỉ hiện thị các thanh màu đen. Nhưng để tăng gấp đôi số điểm ảnh cho iPhone tiếp theo, rất nhiều ứng dụng hiện nay khó có thể phù hợp ngay với độ phân giải này (cũng có thể sẽ xuất hiện các thanh màu đen nằm ở các cạnh). Do đó, Apple có thể sẽ sử dụng giải pháp này để cải thiện iPhone mới.

Giới thạo tin cho biết, iPhone thế hệ mới sẽ được sản xuất trong tháng tới và sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Theo vnmedia