iPhone mới có thực sự ấn tượng không ?

iPhone 5 đã nhanh chóng trở thành smartphone bán chạy nhất, các kỉ lục doanh số mới sắp sửa được thiết lập. Tuy nhiên một thế hệ iPhone quá “cầu toàn” đang thật sự là cơ hội cho Nokia, Samsung.

mobile-news,  Apple, iPhone 5, Nokia, Samsung

Trước đây, mỗi phiên bản iPhone mới ra đời là mỗi lần khiến giới công nghệ “mắt tròn mắt dẹt” về các tính năng đột phá mà Apple  đưa vào, hầu như không “đụng hàng” với bất kì sản phẩm nào trước đó, các đối thủ phải chạy theo sau, ít nhiều “học hỏi” Apple trong việc phát triển sản phẩm của họ.

Khi iPhone 5 chuẩn bị ra mắt, Nokia, Samsung  cùng những nhà sản xuất khác hồi hộp chờ đợi một “sát thủ” mới, tuy nhiên họ đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi Apple mang đến 1 chiếc iPhone không có gì quá bất ngờ.

Trên thực tế, iPhone 5 cũng đã có những cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm. Màn hình 4 inch đã phá vỡ khuôn khổ 3,5 inch truyền thống, vốn bị xem là lạc hậu trong thời đại của smartphone màn hình lớn, kết nối 4G LTE  không chỉ hỗ trợ các nhà mạng Mỹ mà còn có thể hoạt động ở nhiều khu vực khác, mang lại tốc độ truy cập cao, máy ảnh 8 Mpx với nhiều tính năng ưu việt và nhiều tiện ích của Apple được cải tiến như  iTunes, iCloud …

mobile-news,  Apple, iPhone 5, Nokia, Samsung
Nokia Lumia 920.

Tuy nhiên, chừng đó có vẻ như chưa đủ, những ai kì vọng về chiếc iPhone có tuổi thọ pin ấn tượng hơn bất kì smartphone nào trên thị trường, kết nối NFC  cho thanh toán di động và chia sẻ nội dung, khả năng chụp ảnh hỗ trợ kéo thả đối tượng trên màn hình… đã không thể nhìn thấy điều họ mong muốn.

Và hơn hết, lần đầu tiên sau một khoản thời gian dài, Apple đã giới thiệu 1 iPhone không làm người dùng ngạc nhiên, các đối thủ sửng sốt.

Hầu hết các tin đồn, hình ảnh rò rỉ đều chính xác, những điểm mới của iPhone 5 cũng đã xuất hiện rải rác trên các sản phẩm của những hãng khác, màn hình 4 inch hiện đã quá phổ biến với các smarphone cao cấp, độ phân giải không nhảy vọt, 4G LTE hiện có mặt trên nhiều thiết bị, sức mạnh vi xử lí, máy ảnh… cũng tương tự như các đối thủ.

mobile-news,  Apple, iPhone 5, Nokia, Samsung
Samsung Galaxy Note 2.

Thậm chí thời gian gần đây Nokia, Samsung đã cho ra những sản phẩm với nhiều chi tiết gây ấn tượng mạnh mẽ hưn. Điển hình là tính năng sạc không dây cùng máy ảnh công nghệ PureView trên chiếc Lumia 920 của nhà sản xuất đến từ Phần Lan, màn hình đến 5,5 inch cùng bút cảm ứng độc đáo của Galaxy Note II  hay pin có dung lượng đến 3.300 mAh trên chiếc Motorola Droid Razr Maxx HD cho phép người dùng đàm thoại liên tục trong 1 ngày.

Không có gì phải bàn cãi về việc “cháy hàng” của iPhone 5 và về sự thống trị của chiếc điện thoại này trên toàn thế giới với lượng người dùng trung thành khổng lồ, nhưng “một cánh cửa” đã mở ra, giờ đây Nokia, Samsung hay những nhà sản xuất khác đã có những điểm hấp dẫn riêng trong sản phẩm của mình, và người dùng sẽ có nhiều vấn đề để cân nhắc trước khi quyết định mua.