iPhone Mini – Apple có thể phát hành trong năm nay

Published by admin on

Apple có thể sẽ bị ép phải ra một phiên bản iPhone nhỏ hơn và rẻ hơn để cạnh tranh với Samsung, đó là nhận định của hãng phân tích thị trường Strategy Analytics.

Apple sẽ phát hành

Nhà phân tích Neil Mawston của hãng Strategy Analystic có thể sẽ phải ra một chiếc “iPhone Mini”. Tại sao lại cần sự xuất hiện của “iPhone Mini”?

Rõ ràng Samsung đang là người chiến thắng trong cuộc chiến smartphone, Apple giữ vị trí thứ hai. Và Samsung sẽ còn mở rộng hơn nữa sự thống trị trong năm nay.

Theo trang tin công nghệ Cnet, Neil Mawston đã dự đoán Samsung sẽ chiếm được khoảng 33% thị phần thị trường smartphone trong năm nay, tăng so với dự đoán 31% trong năm 2012. Cùng thời điểm này, thị phần của Apple sẽ nhích lên 21% từ dự đoán 20% của năm ngoái. Samsung có thể bán ra hơn 290 triệu smartphone trong năm nay, trong khi Apple có thể sẽ bán được khoảng 180 triệu chiếc iPhone.

Chia sẻ với hãng tin Reuters, Neil Mawston cho rằng “Samsung rõ ràng có lợi thế hơn Apple trong phần lớn cuộc chơi vì hãng này tham gia nhiều phân khúc thị trường hơn, giúp họ có thể bao quát được thị trường và bán ra được khối lượng sản phẩm nhiều hơn Apple.”

Để chống lại điều này, Apple sẽ phải cố gắng để giành chiến thắng dựa trên lượng người tiêu dùng rộng lớn hơn bằng cách tung ra một phiên bản iPhone nhỏ hơn, rẻ hơn mà nhà phân tích gọi là “iPhone Mini”.

Hiện tại nhu cầu iPhone 5 và doanh số vẫn đang rất lớn nên một mẫu smartphone cấp thấp có thể sẽ không nằm trong lịch trình ra mắt của Apple trong năm nay. Nhưng Mawston tin rằng sản phẩm đó sẽ xuất hiện, có thể trong năm nay hoặc muộn hơn:

“Chúng tôi tin rằng Apple sẽ phải ra mắt một chiếc “iPhone Mini” ở một thời điểm nào đó trong vòng ba năm tới nhắm tới hàng trăm triệu người dùng di động không đủ điều kiện mua những chiếc iPhone hiện nay. iPhone 5 hiện tại đang tăng trưởng nhanh chóng và mang lại nhiều lợi nhuận, nên đây là động lực để Apple phát triển một chiếc “iPhone Mini” ít lợi nhuận trong năm nay. Chúng tôi dự đoán nhiều khả năng “iPhone Mini” sẽ được xuất xưởng trong năm 2014, khi thị trường smartphone bán qua nhà mạng trên toàn cầu với sự xâm nhập sâu của Apple sẽ gần đạt mức bão hoà và Apple sẽ buộc phải khám phá nguồn tăng trưởng mới ở những nơi khác”.

Nhà phân tích Peter Mesek của hãng Jeffeies cũng dự đoán một iPhone giá rẻ đang được Apple thai nghén, nhưng ông nghĩ rằng nó có thể sẽ được phát hành ngay đầu mùa hè năm nay với mức giá từ 200 đến 250 USD. Ông nghĩ rằng một chiếc iPhone cấp thấp đã không được ra mắt trước đó bởi vì Apple lo ngại một sản phẩm như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của iPhone 5.

Apple và Samsung sẽ tiếp tục cuộc chiến dành thị phần bằng cách giới thiệu các điện thoại cao cấp mới của họ trong năm 2013.

Samsung dự kiện sẽ phát hành Galaxy S IV trong năm nay. Một số nguồn tin ban đầu cho biết smartphone mới này sẽ tới tay người tiêu dùng trong tháng Hai hoặc tháng Ba năm nay, nhưng Samsung đã nhanh chóng xóa tan tin đồn đó với thông tin cho rằng Galaxy S IV sẽ không ra mắt trước tháng Năm.

Apple sẽ có một iPhone mới trong năm nay, rất có thể là một phiên bản làm mới của iPhone 5. Mặc dù iPhone 5 mới ra mắt tháng Chín năm ngoái, nhưng một số nhà phân tích cho rằng iPhone 5S sẽ có thể được ra mắt trong tháng Sáu tới.