iPhone giá rẻ sẽ mang tên iPhone POP

Những người hâm mộ Apple có thể sẽ được trải nghiệm chiếc iPhone giá rẻ sớm hơn dự kiến.

Mới đây, một trang blog công nghệ Nhật Bản đã đưa tin về việc Apple quyết định rời lịch ra mắt phiên bản iPhone với màn hình 4,5 inch sang năm sau nhưng một chiếc iPhone với giá mềm có thể sẽ được tung ra thị trường sớm hơn dự kiến. Apple được cho là đang sản xuất một chiếc điện thoại iPhone giá rẻ với vỏ làm bằng chất liệu nhựa polycarbonate hoặc carbon, thiết bị đang nằm trong vòng nghi vấn này sẽ có mặt trên thị trường với nhiều phiên bản màu khác nhau và có giá khoảng 330 USD (khoảng 6,9 triệu đồng).
iPhone giá rẻ sẽ mang tên iPhone POP 1
Theo Macotakara, iPhone POP sẽ có độ dày tương đương độ dày của chiếc iPhone 5 đi kèm ốp lưng cùng thiết kế không có nhiều khác biệt so với các bản iPhone trước.
Điều thú vị ở nguồn tin này nằm ở tựa đề bài báo của Macotakara được tạm dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là “Phiên bản rẻ hơn của iPhone: iPhone POP chứ không phải là iPhone giá rẻ?”. Tiêu đề này có thể được đặt với ngụ ý rằng đặc tính của sản phẩm mới này sẽ là POP chứ không phải “giá rẻ” hay đây sẽ là tên của iPhone thế hệ mới?
Giống như cách sử dụng trong ngôn ngữ người Việt, POP cũng là một từ mượn trong tiếng Nhật với ý nghĩa chỉ sự trẻ trung, phổ biến và rực rỡ của một thứ gì đó. Ý tưởng về một chiếc iPhone rẻ hơn, trẻ trung hơn và bền hơn có vẻ cũng là một hướng đi không tồi trong chiến lược tấn công thị trường người trẻ của Apple.
iPhone giá rẻ sẽ mang tên iPhone POP 2
Một phiên bản concept của chiếc iPhone giá rẻ mang thiết kế hết sức… Trung Quốc
Với một chiếc điện thoại giá chỉ 330 USD, người dùng sẽ không phải cân nhắc quá nhiều khi quyết định mua nó. Tuy nhiên, rất có thể các nhà mạng Mỹ sẽ không mặn mà lắm khi hỗ trợ dòng điện thoại này, do với giá rẻ như vậy, khách hàng cũng ít lăn tăn khi chọn một phiên bản mở mạng với giá đắt hơn một chút. Vì lí do này, nếu dòng điện thoại của Apple này là có thật, nhiều khả năng nó sẽ được phát triển riêng cho các nước đông dân như Trung Quốc và các nước đang phát triển ở khu vực châu Á để lôi kéo thêm thị phần.
Cũng trong bài báo này, Macotakara nói thêm chiếc iPhone 5S sẽ được trang bị một hệ thống đèn flash kép cho camera ở mặt sau. Bên cạnh đó là các thông tin quen thuộc như chip xử lý mạnh mẽ hơn và camera trước được cải thiện đáng kể.
iPhone giá rẻ sẽ mang tên iPhone POP 3
Camera sau của iPhone 5S với hệ thống đèn flash kép
Mặc dù Tim Cook từng tuyên bố họ không cần một chiếc iPhone giá rẻ bởi Apple có thể không nắm trong tay nhiều thị phần nhưng lợi nhuận họ thâu tóm thì không phải hãng sản xuất nào cũng có thể làm được. Thế nhưng, với tình hình giá cổ phiếu đang bấp bênh như hiện nay, khả năng Apple “nói một đằng, làm một nẻo” cũng chẳng phải không thể!
(St)