iPhone 5 với những tin đồn “hot” nhất

Kể từ khi iPhone 5 được công bố, những fan hâm mộ Apple đã bắt đầu chờ đợi sự xuất hiện của iPhone thế hệ mới. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin trong thời gian qua về một trong những sản phẩm của nhà Táo khuyết được mong chờ nhiều nhất – iPhone 5S.

https://aptech.vn/wp-content/uploads/2013/03/iPhone-5S.jpg

Hỗ trợ NFC và cảm biến vân tay

Tờ Thời báo Trung Quốc vừa cho biết một thông tin liên quan tới iPhone 5S rằng công ty Chipbond của Đài Loan đang phát triển trình điều khiển màn hình cảm ứng cho iPhone thế hệ tiếp theo để hỗ trợ cả NFC và quét dấu vân tay.

Tin đồn này cũng không bất ngờ, đặc biệt là sau khi Apple công bố một bằng sáng chế về việc trang bị cho iPhone một đầu đọc dấu vân tay bên cạnh nút Home trong tương lai. Sự việc bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái khi Apple mua lại công ty bảo mật AuthenTec với giá 356 triệu USD. AuthenTec là công ty chuyên về công nghệ bảo mật bằng cách quét vân tay nên nhiều khả năng Apple sử dụng công nghệ này cho các sản phẩm của mình.

Công nghệ quét dấu vân tay trên iPhone có thể được sử dụng như là một giải pháp tăng cường bảo mật để mở khóa một thiết bị, nó cũng được đồn đại là sẽ hỗ trợ NFC bằng cách yêu cầu xác nhận dấu vân tay để thực hiện thanh toán an toàn hơn.

Bộ vi xử lý A7 do Intel sản xuất

Theo một nguồn tin thân cận với Apple cho biết, bộ A7 sẽ được sử dụng trong iPhone 5S với số lượng các lõi CPU và bộ nhớ RAM được tăng gấp đôi, có nghĩa là VXL A7 sẽ là một VXL lõi tứ có tốc độ 1,2 GHz và RAM 2 GB. Mặc dù chỉ sản xuất 10 % số lượng chip, nhưng điều đó cũng cho thấy mối quan hệ giữa Intel và Apple sẽ ngày càng khăng khít hơn trong tương lai.

Màn hình Touch o­n Display

Phone 5S hoặc iPhone 6 sẽ bao gồm một màn hình hiển thị Super HD và camera theo những báo cáo có được trong tháng 12 năm 2012. Tờ The China Times còn cho biết cảm ứng “Touch o­n Display” đang được phát triển bởi Innolux, một nhà cung cấp Đài Loan với cảm ứng 10 điểm và có độ dày chỉ 0.5mm. Rõ ràng các trang web này đã nói chuyện với các nguồn cung cấp linh kiện và sản xuất của Apple.

iOS 7 đến với iPhone 5S

Như một quy luật, Apple thường cho ra đời một hệ điều hành mới đi kèm smartphone mới của mình. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọngiOS 7 sẽ có mặt trong iPhone 5S. Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của hãng phân tích thị trường KGI Securities cũng cho rằng Apple sẽ công bố hệ điều hành mới này vào tháng 6 tới, một tháng trước khi iPhone chính thức được công bố.

Sạc không dây

Khi Apple giành được quyền sang chế sạc không dây với công nghệ cộng hưởng trường gần vào tháng 11, nhiều người cho rằng iPhone 5 sắp tới sẽ được trang bị sạc không dây.

Tuy nhiên, gần đây trang tin 9to5Mac đã lên tiếng bác bỏ những thông tin rò rỉ trước đó cho rằng thế hệ iPhone 5S sẽ có khả năng sạc không dây. Hãng tin này cho rằng công nghệ không dây sẽ mất rất nhiều thời gian để phát triển vì vậy nó sẽ không có mặt trên iPhone 5S mà là iPhone 6.

Ngày ra mắt

Nhiều người cho rằng ngày ra mắt của iphone 5S đang đến rất gần bởi những tin tức về việc Apple đang tiến hành sản xuất hàng loạt các thiết bị này ngày càng nhiều và độ chính xác càng cao. Bên cạnh đó, Apple cần phải có một sản phẩm để cạnh tranh với HTC o­ne hay Samsung Galaxy S4 sẽ được ra mắt sắp tới đây.

Số lượng đơn đặt hàng của Apple cho các nhà sản xuất linh kiện đã tăng khá cao và dự kiến sẽ còn tăng thêm vào tháng 4 và 5. Rất có thể iPhone 5S sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 6 tới đây theo Digitimes, nhưng cũng không loại trừ khả năng vào tháng 8 như iMore đưa tin hay thậm chí là vào cuối năm như mọi khi.