iPhone 5 tạo điều kiện cho Samsung, Nokia

iPhone 5 tạo điều kiện cho Samsung, Nokia

Việc iPhone 5 trở thành một mẫu smartphone đình đám và bán chạy thì không còn phải nghi ngờ gì nữa. Tuy nhiên, các sản phẩm hàng đầu của Nokia và Samsung lại có nhiều đổi mới hơn so với iPhone 5 của Apple.

Theo Cnet, iPhone 5 không phải là sản phẩm đỉnh nhất trên thị trường smartphone hiện nay và thực tế này làm cho cả Nokia và Samsung vui mừng khôn xiết.

iPhone 5 là gì? Đó là một sự nâng cấp lớn của iPhone 4S với màn hình kích thước dài hơn, hỗ trợ mạng 4G LTE và máy ảnh khủng. Giống với dịch vụ giải trí iTunes và dịch vụ đám mây iCloud, ở iPhone 5 hội tụ tất cả những gì là tinh túy nhất của Apple.

Tuy nhiên, dù cho tốt đến như thế nào đi chăng nữa, thì iPhone 5 vẫn thiếu tính năng đột phá mà các iFan hằng mong đợi. Có lẽ iPhone 5 nên có dung lượng pin tăng gấp đôi so với bất kì smartphone nào khác trên thị trường, tính năng chụp ảnh sáng tạo cho phép người dùng kéo thả đối tượng xung quanh màn hình, hay biến một ý tưởng tuyệt vời nào đó thành hiện thực.

Thay vào đó, iPhone 5 cập nhật rất nhiều các tính năng như: hỗ trợ mạng LTE, chế độ chụp toàn cảnh panorama, tính năng chụp ảnh trong khi quay video, ứng dụng bản đồ tự điều hướng, một màn hình lớn hơn một chút với mật độ điểm ảnh y nguyên như ở hai thế hệ iPhone 4/ 4S trước đó. Ngoài ra, iPhone 5 vẫn thiếu sót tính năng NFC rất hữu ích đối với việc thanh toán điện tử và chia sẻ dữ liệu giữa các điện thoại.

Lần đầu tiên sau một thời gian dài, Apple cho các đối thủ của mình cơ hội để chế giễu các sáng kiến của mình.

Nokia Lumia 920

Ví dụ, Lumia 920 của Nokia có tính năng sạc không dây, và nhiều khả năng sạc không dây sẽ được Nokia thí điểm ở các cửa hàng café và phòng chờ máy bay. Máy ảnh được thiết kế bao quanh bởi các lò xo giúp chụp ảnh tốt hơn, màn hình sử dụng bộ lọc hiển thị thông minh được dự đoán là sẽ ngang ngửa hoặc thậm chí vượt qua cả hiển thị của iPhone 5.

Samsung Galaxy Note 2

Trong khi đó, Galaxy Note 2 của Samsung được trang bị màn hình khủng 5,5 inch cùng vô số các thủ thuật có thể thực hiện với bút stylus S Pen, tính năng chụp ảnh theo nhóm Best Faces (tính năng này sẽ cho phép chụp đồng loạt nhiều ảnh một nhóm người, sau đó cho phép người dùng chọn ra những gương mặt đẹp nhất của từng người trong các hình ảnh đã chụp và sau đó kết hợp các gương mặt này lại với nhau). Do đó, chiếc điện thoại lai máy tính bảng này của Samsung là một sự tương phản với iPhone 5 của Apple.

Về mặt dung lượng pin, thì iPhone 5 với thời gian đàm thoại 8 tiếng trên mạng 3G không thể đánh bại smartphone mới ra Droid Razr Maxx HD của Motorola với pin khủng dung lượng 3300 mAh cho phép thời gian đàm thoại lên đến 21 tiếng.

Do đó, không nên lầm tưởng rằng iPhone 5 sẽ bán ra nhanh chóng và làm hài lòng các iFan ở khắp mọi nơi.

Việc iPhone 5 thiếu tính năng đột phá khiến cho người tiêu dùng cân nhắc việc chọn lựa các sản phẩm smartphone thay thế khác như một Lumia 920 hấp dẫn, mạnh mẽ, một Galaxy Note 2 màn hình lớn hơn, hay thậm chí một Motorola Droid Razr Maxx HD pin khủng. Điều này đồng nghĩa với việc càng có ít lí do để người tiêu dùng tiếp tục chọn lựa Apple.