iPhone 5 chính thức được công bố

Sau nhiều lần rò rỉ thông tin cũng như hình ảnh, Apple đã chính thức giới thiệu “siêu phẩm” smartphone mới của hãng với tên gọi iPhone 5 với nhiều nâng cấp về phần cứng.

1. Màn hình

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-5
Theo truyền thống, Apple vẫn trang bị màn hình độ phân giải Retina cho chiếc iPhone mới. Màn hình này có kích thước 4”, độ phân giải 640*1136, tỉ lệ tương đương 16:9. Với kích thước này, tỉ lệ điểm ảnh trên mỗi inch vẫn là 326ppi và người dùng vẫn dễ dàng sử dụng iPhone 5 với một bàn tay. Được phủ lớp kính Corning Gorilla Glass, màn hình trên iPhone sẽ có khả năng chống trày tuyệt vời.Theo truyền thống, Apple vẫn trang bị màn hình độ phân giải Retina cho chiếc iPhone mới. Màn hình này có kích thước 4”, độ phân giải 640*1136, tỉ lệ tương đương 16:9. Với kích thước này, tỉ lệ điểm ảnh trên mỗi inch vẫn là 326ppi và người dùng vẫn dễ dàng sử dụng iPhone 5 với một bàn tay. Được phủ lớp kính Corning Gorilla Glass, màn hình trên iPhone sẽ có khả năng chống trày tuyệt vời.

2. Kích thước

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-5
Trong lần ra mắt này, iPhone 5 đã được thiết kế mỏng  hơn 18% và nhẹ hơn 20%  so với người tiền nhiệm iPhone 4S, với các số đo lần lượt là 7.6mm và 112g. iPhone 5 vẫn được bán ra với hai phiên bản màu trắng và đen. Phiên bản màu trắng sẽ có nắp lưng bằng nhôm nguyên chất, còn phía sau phiên bản màu đen là một lớp nhôm sơn đen.

3. Cấu hình

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-5
Được trang bị bộ xử lý Apple A6, iPhone 5 hứa hẹn sẽ có tốc độ và khả năng xử lý đồ họa mạnh gấp đôi người anh iPhone 4S.  Các tác vụ như mở các ứng dụng Pages, Music, mở file trên Keynote hay lưu file vào iPhoto nhanh hơn từ 1,7 tới 2,1 lần so với bộ xử lý Apple A5. Tại buổi họp báo, đại diện EA cũng giới thiệu phiên bản mới của game Real Racing 3 với đồ họa đỉnh cao.
4. Camera
iPhone 5 sở hữu camera 8 chấm, nhỏ hơn 25% nhưng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn và bắt hình nhanh hơn 40% so với iPhone 4S. Camera hỗ trợ chế độ chụp Panorama, cho dung lượng ảnh chụp ở chế độ này tương đương 28 megapixel.
apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-5
5. Kết nối
Trái với xu hướng hiện tại, iPhone 5 không được trang bị kết nối tầm gần NFC. Điểm đổi mới là cổng sạc với thiết kế nhỏ hơn được gọi là Lightning và có thể kết nối với chuẩn sạc cũ qua một bộ chuyển được Apple bán rời. Giống như iPad 2012, iPhone 5 được trang bị mạng 4G LTE.  Một điều khó hiểu là Apple lại chỉ hỗ trợ chuẩn Nano-SIM thay cho Micro-SIM vốn đang dần trở nên phổ biến.
apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-5

6. Phần mềm

Cùng với sự ra mắt của iPhone 5, Apple cũng giới thiệu phiên bản cập nhật hệ điều hành cho thiết bị di đông của hang – iOS6. Bản cập nhật này mang lại nhiều tính năng mới như ứng dụng bản đồ sử dụng dữ liệu của Apple thay cho Google Maps, tích hợp Facebook… Bản cập nhật iOS 6 cho các thiết bị Apple sẽ được tung ra trong mùa thu này.
apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-5

Giá bán

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-5
iPhone 5 được cung cấp bởi nhiều nhà mạng nổi tiếng trên toàn cầu. Giá bán cho phiên bản ở Mỹ cùng hợp đồng sử dụng tương tự như khi ra mắt iPhone 4S: $199 cho phiên bản 16GB, $299 với bản 32GB và bản 64GB được bán ra với giá $399. Máy được bán ra từ ngày 21 tháng này.