iOS 5 sẽ có tính năng dùng giọng nói để chuyển thành văn bản

Apple vừa mới ra phiên bản Beta, phiên bản hệ điều hành thứ 5 dùng trong các thiết bị di động, chính nhờ phiên bản beta này mà các nhà lập trình đã phát hiện ra nhiều điều thú vị được giấu ở bên trong.

9to5Mac, một blog chuyên viết về các vấn đề của Apple đã cho biết rằng iOS 5 có chức năng chuyển đổi giọng nói thành chữ, biêu tưởng này nằm kế bên bàn phím mềm có hình cái micro. Thay vi sử dụng tồ hợp phím,  người dùng chỉ cần nhấn vô nút này để sử dụng chức năng chuyển giọng nói thành văn bản, sau đó người dùng chỉ cần sử dụng giọng nói của mình để ra lệnh, câu này sẽ được chuyển đổi tự động thành văn bản. Đây là ứng dụng mà những ngừơi dùng của Android đã được dùng qua trong 1 thời gian. Trong lúc đó cũng xuất hiện tin đồn rằng Apple đang thương thảo với Nuannce để hòan thiện công nghệ nhận diện giọng nói của hệ điều hành iOS 5

Điều này cho chúng ta thấy một cách rõ ràng rằng tính năng này liên quan đến công nghệ Siri đã được mua lại vào năm 2010. Siri cung cấp một công nghệ thông minh dùng để nhận dạng giọng nói có thể giúp cho người dùng trong việc đưa ra quyết định chứ không phải là chức năng text-to-speech.

M.N (Theo Techtivi)