Hôm 28/2/2012, cảnh sát quốc tế (Interpol) bắt giữ 25 nghi phạm là thành viên của nhóm tin tặc Anonymous tại 4 quốc gia.

Interpol cho biết cuộc bắt giữ các nghi phạm diễn ra tại 15 thành phố ở Argentina, Chile, Columbia và Tây Ban Nha. Cảnh sát tịch thu các trang thiết bị CNTT, thẻ thanh toán và tiền mặt của các nghi phạm.

Cuộc điều tra, có tên gọi “hành động vạch mặt”, bắt đầu diễn ra từ giữa tháng 2/2012 sau khi tin tặc tấn công vào các trang web của Bộ Quốc phòng, Tổng thống Columbia, Công ty điện Endesa và Thư viện quốc gia của Chile.

Các nhà chức trách kiểm tra 40 nơi ở và thu giữ 250 trang thiết bị bao gồm máy tính và điện thoại di động. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục nhằm tìm ra ai là nhà tài trợ cho nhóm tin tặc này.

Hôm 29/2/2012, AnonOps, một tài khoản Twitter có mối liên hệ với nhóm tin tặc Anonymous, đã ghi vài dòng ám chỉ rằng Anonymous đã tấn công trang web Interpol để trả đũa. Anonymous thường tiến hành các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (Distributed Denial of Service DDoS) nhằm làm “sập” các trang web mục tiêu.

Vụ bắt giữ lần này là một trong nhiều cuộc càn quét quy mô lớn nhắm đến các nghi phạm có liên quan đến nhóm Anonymous. Đầu tháng 2/2012, Anonymous đã phát tán đoạn ghi âm 17 phút trên YouTube về cuộc họp liên quan đến việc chống nhóm tin tặc này giữa các nhà điều tra Anh và Mỹ.

Theo PC World.