Internet xuất hiện ông vua mới

Lần đầu tiên, Facebook đứng đầu danh sách các website được truy cập nhiều nhất của năm, vượt hết các đại gia như Google, Yahoo, YouTube và Msn.com.

Ngoài việc được tạp chí Time vinh danh là Nân vật của Năm và thu hút hơn 550 triệu thành viên, giờ đây Mark Zuckerberg lại có thể nâng cốc chúc mừng chiến thắng mới: lần đầu tiên, Facebook đứng đầu danh sách các website được truy cập nhiều nhất của năm, vượt hết các đại gia như Google, Yahoo, YouTube, và Msn.com.

Theo số liệu của Hitwise, dịch vụ chuyên theo dõi môi trường Internet, Facebook “chiếm 8,93% lưu lượng truy cập của người dùng Internet Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11/2010”.
 

Google.com chiếm 7,19% và Yahoo!Mail xếp thứ 3 với 3,52%, còn trang Yahoo! chiếm 3,30%, YouTube thu hút 2,65% lượng truy cập.

Lượng truy cập của người dùng Internet vào Facebook đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Năm 2009, Facebook là website đứng thứ 3, sau Google và Yahoo! Mail, với chỉ 4,26% lượng truy cập. Năm 2008, Facebook đứng thứ 9 trong danh sách của Hitwise, “đội sổ” cả Google, MySpace, và eBay.

Thật thú vị là Google lại đang giúp gia tăng sự nổi tiếng cho Facebook, khi từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2010 là Facebook. Đây cũng là năm thứ hai liên tục Facebook đứng “đầu bảng” trên Google. Những từ khóa như "Facebook login”, "Facebook.com" và "facebook.com" cũng nằm trong 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Hitwise cũng cho biết 10 website hàng đầu thu hút khoảng 33% lượng truy cập của người dùng Internet tại Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11/2010, tăng so với mức 12% năm 2009.
 
Theo ICT News