Internet Explorer 9 chính thức trình làng

Sau một thời gian khá dài chờ đợi, cuối cùng thì Internet Explorer 9, trình duyệt web chiến lược của Microsoft cũng đã xuất hiện phiên bản chính thức.
Microsoft ra mắt phiên bản thử nghiệm đầu tiên của IE 9 vào 16/3 năm ngoái, còn phiên bản thử nghiệm cuối cùng (RC) được tung ra vào tháng trước. Tính đến nay, các phiên bản khác nhau của IE9 (kể cả các bản thử nghiệm và bản chính thức vừa ra mắt) đã đạt được 40 triệu download.
 
IE9 không còn mang “mác” Beta hay RC như trước đây
 
IE9 không chỉ là phiên bản nâng cấp của IE8, mà đây là một phiên bản trình duyệt web được xây dựng mới hoàn toàn của Microsoft, với nhiều cải thiện đáng kể về tính năng, hiệu suất, khả năng xử lý đồ họa, tăng tốc phần cứng… 
 
Ngoài việc thay đổi về tính năng lẫn giao diện, tính năng bảo mật trên IE9 cũng được cải thiện đáng kể. 
 
Tiến hành kiểm tra toàn diện IE9 bằng Acid  Test, kết quả điểm khá cao, đạt 95/100
 
Về cơ bản, các tính năng của IE9 bản chính thức tương tự phiên bản RC được ra mắt cách đây 1 tháng. Bạn có thể xem thêm những tính năng mới của IE9 đã được Dân trí giới thiệu tại đây và tại đây.
 
Người dùng có thể download IE9 bản chính thức tại đây (Bao gồm phiên bản dành cho Windows 7 và Windows Vista).
 
Lưu ý: Nếu đang sử dụng Windows Vista, bạn phải cập nhật lên SP2 để có thể cài đặt và sử dụng IE9. Bạn có thể download bản cập nhật SP2 dành cho Vista hoàn toàn miễn phí tại đây (Phiên bản dành cho Windows 32-bit) và tại đây (Phiên bản dành cho Windows 64-bit).
 
IE9 phiên bản chính thức ra mắt không chỉ đáp ứng được sự mong đợi của những người yêu thích Microsoft, mà còn làm cho cuộc cạnh tranh thị phần trên thị trường trình duyệt web càng trở nên hấp dẫn hơn.
 
Cách đây 2 ngày, Google cũng cho phát hành phiên bản chính của Google Chrome 10, trong khi đó Firefox 4.0 RC cũng được ra mắt cách đây chưa đầy 1 tuần.
 
Bạn có thể download Google Chrome 10 bản chính thức tại đây, Firefox 4.0 RC tại đây để so sánh 3 phiên bản trình duyệt, để từ đó so sánh và rút ra những nhận xét cho riêng mình về 3 trình duyệt web hàng đầu hiện nay.
(Theo Dantri)