VNPT sẽ  ngừng cung cấp dịch vụ Internet gián tiếp như VNN 1260, VNN 1269 và VNN 1268 từ ngày 15/7, đây là các dịch vụ có hình thức truy nhập Internet thông qua mạng điện thoại công cộng  bằng cách quay số dial-up.

Sau khi khai tử dial-up, VNPT sẽ chỉ cung cấp dịch vụ Internet trên nền cáp quang tốc độ cao FiberVNN và MegaVNN. Ảnh: Internet

Theo đại diện của VDC/VNPT, việc VNPT quyết định kết thúc vòng đời dịch vụ dial-up là do số thuê bao giảm rất mạnh và không còn người sử dụng. Việc khai tử dial-up không ảnh hưởng đến thuê bao VNPT vì thuê bao cố định còn đang liên tục giảm và bản thân đường dây điện thoại cố định đã được sử dụng chung cho ADSL tốc độ cao.

Trước đó, tại buổi giao ban với các doanh nghiệp hạ tầng viễn thông (19/4), ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó Tổng giám đốc VNPT cho biết, do số lượng thuê bao Internet gián tiếp (dial-up) ngày càng ít nên đã đề nghị Bộ TT&TT cho phép dừng cung cấp dịch vụ này.

Cách đây 4 năm, Viettel, FPT Telecom, NetNam đã tuyên bố “khai tử” dịch vụ này, chỉ có VNPT vẫn duy trì dịch vụ Internet dial-up. FPT Telecom đưa ra hình ảnh so sánh ADSL giống như đi ô tô, còn dial-up giống như đi xe đạp. Một khi đã đi ô tô rồi thì chẳng ai còn muốn đi xe đạp nữa nên khai tử dial-up là điều không tránh khỏi.

Như vậy, hiện nay, VNPT đang cung cấp dịch vụ Internet trên nền cáp quang tốc độ cao FiberVNN và MegaVNN.

Theo Vietnamnet.