Mới đây tại hội nghị về game GDC 2014, hãng sản xuất Chip lớn nhất thế giới đã giới thiệu sản phẩm mới của mình với tên Haswell-E. Đây là một thế hệ chịp 8 nhân được nhắm đến là các Game Thủ, các nhà thiết kế đồ họa với các hệ thống PC cấu hình khủng. Theo đó phiên bản Core-i7 Extreme Edition thế hệ Haswell của Intel được trang bị tới 8 nhân và 16 luồng xử lý. Haswell, còn được gọi là chip Core i-series thế hệ thứ tư. Đây là chip máy tính để bàn 8 nhân đầu tiên cho thị trường người dùng phổ thông, theo công bố của hãng. 

 

chip haswell e core i7

 

Dòng chip này của Intel sẽ chạy trên chipset Intel X99 (thay thế cho bo mạch chủ X79), và hỗ trợ chuẩn bộ nhớ mới DDR4 cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao, tiết kiệm điện hơn so với DDR3. Chip mới của Intel cũng mở khóa hệ số nhân giúp thuận tiện cho người dùng ép xung. Intel nói rằng Core-i7 Extreme Edition sẽ có sự cải tiến đáng kể về ép xung và cả hiệu năng. Chip sẽ bán ra vào quý II năm nay, bởi vậy chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi trong thời gian tới mới có thể biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này.

 

hệ thống 8 nhân chip haswell e
Hầu hết các hãng sản xuất máy tính lớn sẽ cung cấp hệ thống máy tính phục vụ cho Haswell-E trong thời gian tới. Và theo đánh giá của một số nhà phân tích thị trường thì trong năm tới thế hệ máy tính để bàn dành cho game thủ sẽ được bán chạy và giá dự tính cho CPU i7 Haswell-E Core có chi phí từ $ 390 đến $ 1,000.

 

Tài Doanh

Intel ra mắt Haswell-E, xử lý 8 nhân, hỗ trợ Ram DDR4