Dường như việc giữ ngôi “đầu bảng” trong ngành công nghiệp bán dẫn đã thôi thúc Intel có 1 quyết định gây sock. Theo đó, hãng sẽ định mở thêm nhà máy để sản xuất các con chip cho thiết bị di động theo kiến trúc của hãng đối thủ ARM.

Intel quyết không từ bỏ vị trí dẫn đầu với quyết định sản xuất chip ARM-1

Đây là thông tin được Intel và đối tác mới Altera công bố trong hội nghị phát triển ARM mới đây. Các nhà máy của Intel hiện nay là một trong những dây chuyền sản xuất chip tiên tiến nhất trên thế giới, có khả năng sản xuất các con chip chính xác hơn nhiều so với các đối thủ như TSMC và Global Foundries. Vì vậy, quyết định này thật sự gây sock cho giới công nghệ và mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho thị trường công nghiệp bán dẫn.

Intel sẽ mở thêm các nhà máy sản xuất mới để bắt đầu sản xuất các con chip ARM 64-bit từ năm tới. Tuy nhiên, đây không phải là động thái “đầu hàng”. Intel thực hiện việc này chỉ đơn giản để tránh mất thêm nguồn thu khi hãng cũng cần tìm kiếm thêm nhiều đơn hàng cho các nhà máy sản xuất chip của mình kể từ khi các nhà máy không hoạt động ở công suất tối đa.

Và rõ ràng, hiện nay, ARM vẫn là hãng sản xuất chip chiếm ưu thế trong giải pháp cho thiết bị di động. Mặc dù sự xuất hiện của chip tiết kiệm năng lượng Haswell đã thu hẹp khoảng cách từ vị trí dẫn đầu khá nhiều.

Dương Linh
Theo phonearena