IBM dẫn đầu thị trường lưu trữ đĩa ngoài tại Việt Nam

IBM dẫn đầu thị trường lưu trữ đĩa ngoài tại Việt Nam

Ngày 10.7,  IBM công bố hãng nghiên cứu thị trường CNTT thế giới IDC đã xếp hạng IBM là nhà cung cấp lưu trữ đĩa ngoài hàng đầu tại VN quý I/2012 với 33,8% doanh thu thị trường, hơn 8,4 điểm so với đối thủ gần nhất.

IBM dẫn đầu thị trường lưu trữ đĩa ngoài tại Việt Nam

Theo đó, IBM đã dần đầu thị trường lưu trữ đĩa ngoài phân khúc tầm trung và phân khúc dành cho các doanh nghiệp lớn, trong quý 1 năm 2012 với doanh thu thị trường tương ứng lần lượt là 94% và 42%, hơn đối thủ gần nhất lần lượt là 12,2 điểm và 88,1 điểm.

Đứng trước sự bùng nổ từ dữ liệu và những cơ sở hạ tầng cứng nhắc, hai nhân tố dẫn đến những quyết định mang tính thụ động và rủi ro, các doanh nghiệp ngày một nhận ra tầm quan trọng của việc phải xây dựng được một giải pháp nhằm giúp họ vượt qua được những thách thức này. Không nằm ngoài mục tiêu đó, Chiến lược Lưu trữ Thông minh hơn (Smarter Storage Strategy), một phần của sáng kiến Điện toán đám mây Thông minh hơn (Smarter Computing Initiative) đã được IBM triển khai thành công trong nhiều năm qua tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông Baruch Rubin, Giám đốc Bộ phận Công nghệ và Hệ thống, IBM Việt Nam, cho biết: “Trong vài năm trở lại đây, IBM đã đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm hệ thống lưu trữ. Chúng tôi đã mang đến VN những công nghệ tiên tiến, những sản phẩm đi đầu và những hệ thống luôn sẵn sàng cho điện toán đám mây. IBM đã thấy trước sự bùng nổ của dữ liệu và đã phát triển những kiến trúc và sản phẩm phù hợp nhằm giải quyết thách thức này. Chính những nỗ lực đó đã giúp chúng tôi duy trì được vị trí số một trên thị trường, theo đánh giá của IDC tại VN cũng như nhiều nước khác trong khu vực”.
Ông Baruch cũng chia sẻ thêm: “Khi chúng tôi cộng tác và làm việc với các đối tác và khách hàng tại Việt Nam, chúng tôi tự hào khi thấy được sự phản hồi tích cực với chính những khoản đầu tư của mình.”

Tháng 5 vừa qua, IBM cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm cuộc cách mạng công nghệ băng từ của mình. Đây là cột mốc đã giúp công nghệ tính toán điện tử non nớt chuyển từ những chiếc thẻ đục lỗ truyền thống tới lưu trữ điện tử, mở ra một kỷ nguyên điện toán hiện đại, một phát minh cho nền công nghiệp lưu trữ kỹ thuật số ngày nay.

 Theo LĐO.