Chỉ với ba bước đơn giản giúp bạn có thể tự mình tắt IDM Update tự động mãi mãi mà không phải lo lắng hay thấy phiền phức mỗi khi IDM báo Update. Cũng có bạn hỏi tại sao lại phải tắt update? sao không để nó update và dùng các bản IDM mới hơn sẽ cải thiện tốc độ download tốt hơn. Thực ra các bản mới của IDM đa số không có gì mới, chỉ là tương thích với 1 số trình duyệt mới để bắt link download các video file nhạc. Còn chức năng chính của IDM là tăng tốc download vẫn được giữ nguyên. Vì thế không cập nhật cũng không ảnh hưởng nhiều tới việc download mà nó còn giúp máy tính của các bạn hoạt động tốt hơn khi không phải lưu giữ những file update đã cũ làm tiêu tốn dung lượng bộ nhớ máy tính.

Trong các thiết lập của phần mềm IDM không có phần tắt Update, mà các bạn phải chỉnh trong các registry của Windows.

 

Bước 1: Trước tiên nhập vào phần Search win 7, 8.1 (với win 8 thì nhấn Windows +Q):

chỉnh sửa regedit

Nhấn Enter để mở Registry Editor

Bước 2: Trong phần Computer —> Chọn HKEY_CURRENT_USER –> Software —> Download Manager —> Tìm phần LastCheck –> Click chuột phải vào và chọn Modify…

tắt update idm

Đây chính là bản ghi nhận ngày cuối cùng mà IDM check việc Update. Các bạn chỉ cần chỉnh sửa lại ngày tháng năm ở đây sao cho xa khoảng thời gian mà bạn thích. Ở đây mình đặt là 19/12/99 và cả đời mình sẽ chẳng còn lo việc bản IDM đang cài báo update nữa.

tắt update idm tự động

 

Bước 3: Bước cuối cùng rất đơn giản đó là bạn bấm “OK” và kết thúc quá trình tắt IDM tự động Update. 

Như vậy là các bạn đã hoàn thành quá trình tắt IDM tự động Update. Chúc các bạn thành công và một năm 2015 nhiều may mắn.

 

Tài Doanh