HTML5 sẽ độc chiếm thị trường ứng dụng di động

HTML5 là một công nghệ mới cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng dựa trên nền tảng web. Những ứng dụng này có thể chạy trên bất kỳ một thiết bị nào thông qua trình duyệt web tiêu chuẩn. Các ứng dụng Native App trước đây đã trở nên cũ kỹ và sẽ dần nhường chỗ cho một công nghệ tiên tiến hơn. Native App là một ứng dụng được thiết kế đặc biệt chỉ chạy trên một hệ điều hành của một thiết bị nào đó và thường phải điều chỉnh để chạy được trên các thiết bị khác nhau. Vì vậy, dường như HTML5 là một lựa chọn tốt hơn so với Native App.
html5-se-doc-chiem-thi-truong-ung-dung-di-dong
Dưới đây là những lý do chính để tin vào chiến thắng của HTML5 trước Native App:
– HTML5 đặc biệt hữu dụng khi được dùng để phát triển các ứng dụng media và ứng dụng truy cập mạng (cho phép người dùng truy cập nhanh vào một tài khoản hiện có thông qua thiết bị di động, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng). Bởi vì các ứng dụng này có thể hiển thị văn bản, hình ảnh, video và quảng cáo với giá rẻ và hiệu quả hơn nhờ HTML5.
– Xu thế mới sẽ là sự gia tăng của các ứng dụng “lai”. Đây là những ứng dụng về bản chất có vẻ giống Native App, nhưng mà toàn bộ các chức năng được thực hiện thông qua HTML5. Một ví dụ đơn cử của ứng dụng lai đó là Facebook cho iPad. Những ứng dụng “lai” sẽ có được những tính năng nổi trội nhất cũng như cải thiện về hiệu năng của Native App và nền tảng HTML5.
– HTML5 chính là một công nghệ mang tính đột phá kinh điển. Mặc dù, hiện nay HTML5 còn nhiều mặt hạn chế hơn Native App do thời gian phát triển chưa lâu. Tuy nhiên, công nghệ này đang được cải thiện từng ngày. Bên cạnh đó, kinh phí để sản xuất các ứng dụng HTML5 rẻ hơn các Native Ap. Trong tương lai, tận dụng những ưu điểm của mình, HTML5 sẽ dần thay thế các Native App trong kho ứng dụng của các nhà cung cấp hệ điều hành.
html5-se-doc-chiem-thi-truong-ung-dung-di-dong
HTML5 hiện nay vẫn chưa chiếm được nhiều thị phần so với các nền tảng cũ.
– Mặc dù được xác định là một công nghệ tiên tiến, nhưng việc phổ cập công nghệ mới HTML5 không thể diễn ra trong một sớm một chiều. Bước đầu, HTML5 sẽ mới chỉ hỗ trợ cho các ứng dụng media và truy cập mạng, còn bước tiếp theo nền tảng này sẽ hướng tới ngành công nghiệp sản xuất game di động đầy tiềm năng.
Tham khảo: BusinessInsider