HTC EVO: Điện thoại 4G đầu tiên lộ diện

Tập đoàn viễn thông Sprint Nextel – Mỹ cùng tập đoàn HTC – Đài Loan đã vén màn mẫu điện thoại 4G đầu tiên trên thế giới, và cũng là loại điện thoại được hỗ trợ dịch vụ wi-fi tốc độ cao WiMax, mang tên EVO 4.

https://aptech.vn

HTC EVO 4G được trang bị màn hình 4,3 inch được thiết kế để xem video và lướt web, lớn hơn 30% so với màn hình của Apple iPhone – Sprint cho biết. 

https://aptech.vn

Mẫu điện thoại 4G đầu tiên này chạy trên nền tảng hệ điều hành di động Android của Google, sở hữu camera 8 megapixel chuyên dụng cho việc chụp ảnh và quay video, và có một camera thứ hai ở mặt trước dành cho các ứng dụng như video chat. 

https://aptech.vn

Sprint cho hay hãng sẽ  bắt đầu bán ra EVO 4G vào mùa hè này và sẽ  công bố giá bán cũng như dịch vụ wi-fi của hãng trong thời điểm sát ngày ra mắt.
David Owens, giám đốc điều hành lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động của Sprint từ chối tiết lộ giá của thiết bị này, nhưng khẳng định giá của nó sẽ thuộc phân khúc smartphone cao cấp. 

https://aptech.vn

HTC Evo 4G sẽ hỗ  trợ mạng CDMA của Sprint, cũng như mạng tốc  độ cao hơn Wimax 4G do tập đoàn Clearwire xây dựng, tập đoàn 56% cổ phần do Sprint nắm giữ. 

https://aptech.vn

Sprint đang hy vọng dịch vụ WiMax sẽ giúp hãng giành lại khách hàng đã mất trong nhiều năm qua khi tung ra chiếc điện thoại 4G đầu tiên. 
Đây sẽ là đối thủ lớn cho dịch vụ wi-fi của Verizon, sản phẩm của tập đoàn truyền thông Verizon và Vodafone. Hiện hãng này cũng đang xây dựng mạng 4G. Tuy nhiên, khó có thể cho ra đời mẫu điện thoại 4G cho đến giữa năm nay.
Hiện Sprint cung cấp dịch cụ 4G cho 27 bang của Mỹ và có kế hoạch sẽ phát triển ra toàn quốc. Sprint khẳng định mạng 4G có tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần so với mạng 3G.
David Owens cho biết trong khi thiết bị này được thiết kế hco mạng WiMax, nhưng Sprint cũng kỳ vọng khách hàng vẫn mua và  sử dụng mạng cũ của hãng.