Hội nghị truyền thông tại Hàn Quốc thu hút sự chú ýTrong thời đại hiện nay, lĩnh vực công nghệ thông tin đã và đang được phổ biến trên khắp thế giới.

Theo công bố mới đây nhất của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), Hàn Quốc tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thế giới về Chỉ số phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông. Chính vì thế, những sự kiện lớn như “Hội nghị Truyền thông Hàn Quốc” được tổ chức hàng năm luôn thu hút rất đông giới chuyên gia cũng như những “tín đồ” công nghệ trên khắp thế giới.

"Hội nghị Truyền thông Hàn Quốc lần thứ 8" được tổ chức từ ngày 15-16/5/2012, do Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), Cục An ninh thông tin và Internet Hàn Quốc (KISA) đồng tổ chức. Hội nghị năm nay sẽ có chủ đề "Truyền thông thông minh: Cuộc cách mạng và sự tiến hóa."

Hội nghị là dịp để các chuyên gia đánh giá tình hình phát triển công nghệ hiện nay thông qua việc phân tích các xu hướng. Bên cạnh đó, hội nghị cũng sẽ đưa ra chiến lược phát triển cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để kịp thời nắm bắt xu thế hội tụ truyền thông.

Sẽ có bốn chủ đề chính được thảo luận trong hội nghị này. Đó là: “Công nghệ phát thanh-truyền hình thông minh,” “Xu thế điện toán đám mây,” “Các ứng dụng di động thông minh,” “Chính sách tập trung: Quá trình chuyển đổi và phương pháp tiếp cận.”

Chủ tịch Korea Telecom Lee Suk-Chae, mạng viễn thông cố định lớn nhất của Hàn Quốc; ông Rajeev Suri, Tổng giám đốc phụ trách châu Á-Thái Bình Dương Nokia Siemens Networks và ông Randy Giles, Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Bell Labs sẽ có những bài phát biểu đáng chú ý trong hội nghi.

Hội nghị còn có sự góp mặt của ông John Tate, Giám đốc, chiến lược gia của hãng truyền thông BBC; Mickey Kim (Trưởng phòng quan hệ đôi tác-truyền thông của tập đoàn Google; Duke M. Hur, Phó chủ tịch tập đoàn điện tử hàng đầu hàn Quốc Samsung và Zane Adam, Giám đốc cấp cao, phụ trách mảng dịch vụ điện toán đám mây Azure của tập đoàn Microsoft trong vai trò là các chuyên gia.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, những người yêu công nghệ còn có cơ hội được dự những sự kiện hấp dẫn như buổi họp báo World IT Show, Hội nghị truyền thông 2012 cũng như World IT Show 2012. Tại cuộc họp báo World IT Show sẽ có sự tham gia của các tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc như LG Electronics; các công ty viễn thông hàng đầu Hàn Quốc như SKT và KT. Ngoài ra còn có sự tham gia của các tập đoàn lớn của thế giới như Nokia, Qualcomm.

Bên cạnh đó, vào ngày 14/5 cũng sẽ diễn ra buổi giới thiệu công nghệ mới “New Technology Press Promotion 2012.” Đây là dịp để 44 công ty lớn, công ty vừa và nhỏ của Hàn Quốc như LG electronics, ETRI hay Sewoo Tech quảng bá những sản phẩm ấn tượng nhất của mình.

Theo Quản Trị Mạng.