Đây sẽ là một tin cực kỳ thú vị cho những ai yêu thích hệ điều hành đã lỗi thời của Microsoft. Theo đó bản cập nhất mới nhất dành cho Windows XP với tên gọi Unofficial Service Pack 4 đã được nhà phát triển “Harkaz” tung ra cho tất cả mọi người dùng thử. Đây cũng là dự án mà Harkaz đã đầu tư thời gian để phát triển từ tháng 9/2013 tới nay.  Bản cập nhật này tập chung vào việc vá lỗi một số ứng dụng trên Windows XP.

 

windows xp update

 

Lý do để Harkaz phát triển bản cập nhật này rất đơn giản. Anh nói “Nhiều người dùng, trong đó có tôi không thể nâng cấp HĐH cho hệ thống máy tính cũ kĩ của mình và đó chính là động lực để tôi bắt tay thực hiện Service Pack 4”.

Một bài viết trên diễn đàn, Harkaz nói rằng Unofficial Service Pack 4 là “bản cập nhật cho Windows XP (x86), có thể cập nhật trực tiếp từ Windows XP Service Pack 1 (tối thiểu) và với các gói (Service Pack) cao hơn.

Theo như Harkaz nói thì đây chỉ là bản thử nghiệm, phiên bản chính thức  Release Candidate sẽ sớm có mặt cho người dùng. Người dùng có thể tải về Unofficial Service Pack 4.

Trong tháng 4 năm 2014, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ và phát triển cho HĐH đã làm lên tên tuổi của họ. Và sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows Xp thì trên thị trường chợ đen đã xuất hiện nhiều bản cập nhật trôi nổi, làm cho người dùng có nguy cơ bị các phần tử xấu kết nối với máy tính của họ thông qua những bản cập nhật không rõ ràng này.

Hiện tại, theo thống kê từ Net Applications cho biết, Windows XP hiện vẫn có hơn 20% người dùng sử dụng.

Nguồn Neowin.