[Hanoi- Aptech] Tin Công nghệ nổi bật tuần qua

Cộng đồng mạng phát sốt với giọng ca “Lệ rơi”, Miễn phí Khủng từ OneDrive và Office 365, CEO Yahoo lỡ hẹn truyền thông với lý do “ngủ quên”…tất cả sẽ có trong tin công nghệ Hanoi- Aptech nổi bật tuần qua.

Tin Công nghệ trong nước tuần qua

[Hanoi- Aptech] “Rơi lệ” với giọng hát khó đỡ của ca sĩ “Lệ rơi” ( Theo ICTNews )

[Hanoi- Aptech] Tin Công nghệ nổi bật tuần qua-1

Chàng ca sĩ đặc biệt với nghệ danh “Lệ rơi” đang khiến cộng đồng mạng phát sốt với giọng hát…không thể đỡ nổi của mình. Tuy nhiên, hiện tượng nổi tiếng… phi logic của chàng ca sĩ lần này lại nhận được nhiều ý kiến cảm tình từ các khán giả bởi quan điểm: “Người ta sống thật với bản thân nên đem lại tiếng cười cho mọi người”.

Mong rằng “Lệ rơi” sẽ chỉ dừng lại ở việc là một hiện tượng mang lại niềm vui cho người xem, không gây nhiều hệ quả xấu như Happy Polla hay mấy chàng hot boy tự phong đang rình rang trong thời gian gần đây.

[Hanoi- Aptech] Vươn tầm tham vọng, Tập đoàn CMC thành lập Viện nghiên cứu ( Theo ICTNews/ VnEconomy )

[Hanoi- Aptech] Tin Công nghệ nổi bật tuần qua-2

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc CMC chia sẻ về mục tiêu trở thành tập đoàn sáng tạo.

Sáng ngày 26/6/2014, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức việc thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển CMC (CIRD). Đây là hoạt động nằm trong chiến lược đưa CMC trở thành Tập đoàn “sáng tạo”, có chức năng nghiên cứu, triển khai ứng dụng vào sản xuất kinh doanh nhiều loại công nghệ cao, công nghệ mới.

Cụ thể, CIRD sẽ nghiên cứu phát triển các giải pháp về SMAC (Social, Mobile, Analytics, Cloud), bảo mật và an ninh an toàn thông tin, phần mềm và dịch vụ trên nền điện toán đám mây, các dịch vụ giá trị gia tăng liên quan tới nội dung số và Internet TV, hướng đến đón đầu các xu hướng công nghệ mới của thế giới như 5G, Internet of Things. Viện sẽ tập trung vào các  giải pháp SaaS (một giải pháp phần mềm ứng dụng công nghệ điện toán đám mây) cho các đoanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs); giải pháp tường lửa và bảo mật cho các doanh nghiệp…

Theo thông tin mới nhất, vốn điều lệ của Viện Nghiên cứu và Phát triển CMC là 5 tỷ đồng, vốn hoạt động 100 tỷ đồng.

[Hanoi- Aptech] Cùng Microsoft “đổi điện thoại cũ- trồng cây online” để bảo vệ môi trường Việt Nam ( Theo Cafe Biz )

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc CMC chia sẻ về mục tiêu trở thành tập đoàn sáng tạo.-3

Chương trình trên được Quản lý cấp cao về phát triển bền vững khu vực của Microsoft Việt Nam- ông Francis Cheong tuyên bố tại lễ tổng kết dự án “Tăng cường rừng ngập mặt góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học vùng đầm phá ven biển”, phối hợp với tổ chức WWF tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Với slogan “Tái chế điện thoại, Trồng một cây xanh”, tại 30 điểm bảo hành Nokia trên toàn quốc, Microsoft đều có bàn thu gom để người sử dụng đến trao máy cũ, đổi lấy cây xanh ngập mặn. Tuy nhiên, điều đặc biệt là cây xanh này sẽ được hãng “tự tay” chăm sóc và có báo cáo, cập nhật số liệu cho người dùng thường xuyên qua internet. Dự án trồng cây ngập mặn trên diễn ra trong 2 năm và sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, các chương trình tương tự đã được Microsoft triển khai rất thành công tại nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Philippines, Singapore.

Công nghệ Thế Giới tuần qua

[ Hanoi-Aptech] Miễn phí Khủng từ OneDrive và Office 365 (Theo nnm.me )

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc CMC chia sẻ về mục tiêu trở thành tập đoàn sáng tạo.-4

Giờ đây, bạn có thể “thỏa sức”cùng OneDrive khi Microsoft quyết định tăng dung lượng lưu trực miễn phí cho dịch vụ này lên tới 15GB, gấp đôi mức 7GB trước đó.

Đối với người dùng Office 365, Microsoft cũng gia tăng ung lượng lưu trữ miễn phí từ 20GB lên tới 1TB. Bên cạnh đó, phí thuê lưu trữ đám mây hàng tháng cũng được giảm còn xấp xỉ 2USD cho gói 100GB. Biểu phí của gói 200GB cũng được điều chỉnh còn gần 4 USD/ tháng.

[Hanoi- Aptech] Microsoft và chính sách “mua chuộc” người dùng MacBook Air ( Theo The Verge )

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc CMC chia sẻ về mục tiêu trở thành tập đoàn sáng tạo.-5

Apple có lẽ sẽ chẳng “vui vẻ” gì trước chính sách mới nhất của Microsoft dành cho dòng sản phẩm  Surface Pro 3. Mới đây, hãng công nghệ đình đám này đã đưa ra công bố dành tặng mức hỗ trợ lên tới 650 USD cho người dùng chuyển từ MacBook Air sang Surface Pro 3. Được biết, 650 USD là mức hỗ trợ cao nhất, số tiền được tặng sẽ dao động tùy theo tình trạng và cấu hình của máy.

[Hanoi- Aptech] Sự kiện Google I/O 2014- Thật sự khác biệt với dòng thiết kế  Material, nhiều đột phá đáng kể ( Theo Techradar )

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc CMC chia sẻ về mục tiêu trở thành tập đoàn sáng tạo.-6

Tại sự kiện  Google I/O 2014 vừa qua, hãng tìm kiếm khổng lồ đã không khiến người dùng thất vọng với sự ra mắt của Android L- phiên bản kế nhiệm của của hệ điều hành Kitkat 4.4 cùng dòng thiết kế  Material “thật sự khác biệt”. Được biết, Material sẽ mang tới trải nghiệm tối ưu, thẩm mỹ và sắc nét hơn cho tất cả các sản phẩm của Google.

Bên cạnh đó, giải pháp dành cho dòng điện thoại giá rẻ với tên gọi Android One của hãng cũng gây khá nhiều sự chú ý. Được biết, Android One sẽ giúp Google có được thị phần tốt hơn ở phân khúc bậc trung, nâng cao doanh số và tầm ảnh hưởng của mình.

Smartwatch chạy Android Wear, Android TV, Chrome OS và Google Fit – ứng dụng giúp chăm sóc sức khỏe cũng được Google giới thiệu tại sự kiện này.

[Hanoi- Aptech] CEO Yahoo lỡ hẹn truyền thông với lý do… “ngủ quên” ( Theo huffingtonpost )

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc CMC chia sẻ về mục tiêu trở thành tập đoàn sáng tạo.-7

Nếu như 2013 là năm khá ấn tượng của CEO Yahoo Marissa Mayer thì 2014  lại mang tới hành trình mờ nhạt, thậm chí có phần thiếu chuyên nghiệp của nữ CEO này. Trong cuộc hẹn riêng với Interpublic (IPG) – một tập đoàn quảng cáo lớn trên thế giới, bà Mayer đã cho các đối tác của mình một bữa tối…đợi chờ. Sau 2 tiếng đồng hồ, nữ CEO mới đến và có lời giải thích “ngủ quên” tương đối khó chấp nhận với một đối tác lớn.

[Hanoi- Aptech] Khi “cha đẻ” của Gmail cảm động vì một lá thư tay (Theo BusinessInsider )

Guồng quay công nghệ không phải lúc nào cũng nặng nề như một cỗ máy không cảm xúc, đặc biệt là với câu chuyện ngọt ngào về cô con gái bé nhỏ và 7 ngày nghỉ phép của người cha- một nhân viên Google.

Khám phá câu chuyện đặc biệt tại Tin công nghệ Aptech.

Dương Linh
Tổng hợp