[Hanoi-Aptech] “Nam quyền” vẫn áp đảo trong ngành công nghệ Thế Giới

[Hanoi-Aptech] Theo thống kê từ những thương hiệu công nghệ hàng đầu Thế Giới, tỉ lệ nhân sự áp đảo vẫn thuộc về nam giới, chiếm tới hơn 60%  nguồn lực.

Biểu đồ mới nhất do Hệ thống dữ liệu  Statista công bố cho thấy sự chênh lệch khá lớn trong nhân sự ngành công nghệ. Dựa trên báo cáo của 5 công ty công nghệ lớn hiện nay là Google, Yahoo, Intel, HP và LinkedIn, dễ thấy tỉ lệ nhân sự áp đảo vẫn thuộc về nam giới, với chỉ số trung bình lên tới hơn 60%.

[Hanoi-Aptech] “Nam quyền” vẫn áp đảo trong ngành công nghệ Thế Giới -1

Báo cáo của 5 công ty công nghệ lớn hiện nay là Google, Yahoo, Intel, HP và LinkedIn

Tạ Google và Yahoo, tỷ lệ này cũng không mấy khả quan dù thống kê thực tế cho thấy nữ giới khá đông đảo tại 2 công ty này. Lý do vì nữ giới đa phần đều làm việc tại các vị trí phi kỹ thuật. Chỉ có 17% nhân lực nữ làm việc tại chuyên ngành này trong khi 23% còn lại thuộc về mảng quản lý.

Bài viết do Hanoi-Aptech cung cấp, tổng hợp theo trang công nghệ BusinessInsider.

Với hơn 12 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin, Khóa học lập trình viên Quốc tế ACCP tại Hanoi-Aptech đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của nhiều bạn trẻ đam mê IT. Tới nay, Hanoi-Aptech vinh dự đóng góp cho thị trường nhân lực hàng nghìn Lập trình viên tài năng, có kỹ năng làm việc linh hoạt, đáp ứng tốt nhất những tiêu chuẩn Quốc tế mà một Kỹ sư công nghệ thông tin cần có.

Đặc biệt, từ nay tới hết 30/6/2014, Hanoi-Aptech cũng trân trọng dành tặng chương trình giảm trừ trị giá 20% học phí toàn Khóa lập trình viên Quốc tế ACCP tại Trường.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn xem tại Khóa lập trình viên Quốc tế ACCP.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

W.R
Theo BusinessInsider