[Hanoi- Aptech] Điểm tin công nghệ

IT Việt “cấm ngủ trưa”, Google tung Doodle “nhảy múa” cùng World Cup 2014, giúp tìm lịch thi đấu cực tiện ích, Bill Gates dính scandal giáo dục, trò chuyện bằng video với Facebook 6.0… là những nội dung nổi bật của Điểm Tin Công Nghệ tuần qua do Hanoi-Aptech tổng hợp.

[ Hanoi-Aptech ] Nổi bật trong nước

Doanh nghiệp IT Việt, “không ngủ trưa”, “nói tiếng Anh” và toàn cầu hóa

[Hanoi- Aptech] Điểm tin công nghệ -1

Tuần qua, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) chính thức khơi mào cuộc tranh cãi xung quanh quy định “cấm ngủ trưa tại văn phòng” nhằm hòa nhập cùng xu hướng làm việc quốc tế. Nối tiếp, FPT Software cũng đặt ra quy định “giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh” trong môi trường làm việc. Dù có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng sự đột phá trong tư duy quản lý, đặc biệt là việc nâng cao khả năng tiếng Anh trong môi trường công nghệ của FPT vẫn được đánh giá cao.

VTV cũng “Youtube”

[Hanoi- Aptech] Điểm tin công nghệ -2

Đài truyền hình Việt Nam VTV chính thức ra mắt kênh YouTube nhằm đăng tải những bản tin, chương trình bản quyền đặc sắc, đạt hình ảnh và âm thanh chất lượng cao. Đặc biệt người dùng internet có thể xem các chương trình này hoàn toàn miễn phí.

[ Hanoi-Aptech ] Nổi bật Thế Giới

Google tung Doodle “nhảy múa” cùng World Cup 2014, giúp tìm lịch thi đấu cực tiện ích

[Hanoi- Aptech] Điểm tin công nghệ -3

Không chỉ mang tới không khí World Cup 2014 đầy sôi động và hài hước qua Doodle mới, Google còn hỗ trợ người dùng hiệu quả trong việc theo dõi lịch thi đấu và kết quả cập nhật theo thời gian thực ngay trên công cụ tìm kiếm. Để theo dõi kết quả, chỉ cần gõ “World Cup 2014” vào khung tìm kiếm, những gì bạn cần sẽ hiển thị ngay phía dưới như hình.

Bill Gates dính scandal giáo dục tại Mỹ

[Hanoi- Aptech] Điểm tin công nghệ -4

Trong một nỗ lực nhằm đưa ra các quy chuẩn giáo dục mang tính đổi mới, Bill Gates và quỹ hoạt động của ông đã tài trợ số tiền khá lớn cho chương trình cải cách tư duy tại nhiều bang thuộc nước Mỹ. Tuy nhiên, vụ việc này đang trở thành scandal và người ta nghi ngờ động cơ phía sau việc làm này của Gates.

Dù vậy, trước nhiều chỉ trích hiện tại, người ta vẫn thấy vị tỷ phú có cách trả lời đầy tự tin và thẳng thắn về những nỗ lực của mình.

Trò chuyện bằng video với Facebook 6.0

[Hanoi- Aptech] Điểm tin công nghệ -6

Phiên bản 6.0 của Facebook vừa chính thức giới thiệu tính năng chia sẻ mới vô cùng hấp dẫn. Theo đó, người dùng iOS có thể gửi một đoạn video ngắn 15 giây ngay lập tức khi đang trò chuyện bằng ứng dụng Facebook Messenger. Đây được coi là bước hoàn thiện của app này khi trước đây, Facebook Messenger  có thể chat, gửi đoạn ghi âm, hình ảnh một cách nhanh chóng.

Tìm ra thủ phạm các vụ tấn công “Find My iPhone” thời gian qua

Cảnh sát đã chính thức ra lệnh bắt giữ 2 thủ phạm được cho là đã gây ra những vụ tấn công đòi tiền chuộc liên quan tới tính năng Find My iPhone thời gian vừa qua. Thủ phạm là 2 thanh niên người Nga, còn khá trẻ ( 17 tuổi và 23 tuổi ). Chúng đã đã lợi dụng tính năng khóa thiết bị của Find My iPhone để buộc phải người dùng phải trả một số tiền nhất định trước khi thiết bị được mở khóa nếu không muốn mọi dữ liệu bị xóa hết.

Chương trình máy tính đầu tiên vượt qua bài kiểm tra dành cho… loài người

Hai nhà khoa học người Nga- Vladimir Veselov và Eugene Demchenko đã tạo nên một một bước tiến lớn trong công nghệ trí tuệ nhân tạo khi nghiên cứu thành công chương trình máy tính vượt qua được bài kiểm tra Turing test- bài kiểm tra nhận thức với mức độ tư duy tương đương với con người.

“Quản lý” mật khẩu miễn phí với 1Password 

[Hanoi- Aptech] Điểm tin công nghệ -5

1Password- phần mềm quản lý mật khẩu khá nổi tiếng mới đây đã cung cấp miễn phí phiên bản đầy đủ trên Google Play. Chương trình kéo dài tới hết 1/8/2014. 1Password có một mật khẩu tổng để ngăn ngừa việc truy cập , đánh cắp dữ liệu cũng như có khả năng lưu giữ gần 20 tài khoản cùng mật khẩu khác nhau của người dùng.

W.R
Tổng hợp