Hacker Nga chỉ cách dùng miễn phí Apple Store

Hacker Nga chỉ cách dùng miễn phí Apple Store

Một hacker Nga đã phát hiện ra chiêu thức mua hàng in-app (mua trực tiếp trong ứng dụng) của iPhone và iPad miễn phí. Đáng lo ngại cho Táo khuyết hơn, chiêu thức này thực sự đơn giản, dễ bắt chước.

 

Cụ thể, người dùng sẽ chỉ phải tải các bằng chứng nhận bảo mật từ website của hacker này, sau đó thay đổi một cài đặt setting về kết nối wi-fi trong thiết bị của mình mà thôi.

Giới bảo mật lo ngại, quy trình này có thể gây tổn thất nặng cho các nhà phát triển iOS, bởi doanh thu chính của họ là từ việc người dùng trả tiền để nâng cấp ứng dụng.

Không những vậy, hacker có nick ZonD80 này còn post một video clip lên YouTube để thông báo về chiêu thức của mình, cũng như giải thích cặn kẽ cách tiến hành quy trình. Tuy nhiên, clip này đã bị gỡ bỏ sáng nay. Những ai truy cập clip sẽ chỉ xem được một thông điệp rằng clip này không còn tồn tại vì bị Apple khiếu nại bản quyền.

Trang blog 9to5Mac trước đó đã xác nhận rằng cách thức hack của ZonD80 quả thật “có hiệu quả” trên một số thiết bị chạy hệ điều hành iOS3 cho đến iOS6.

Hiện tại, Apple sẽ có thể tạm thở phào vì website cá nhân của ZonD80 đang bị “tạm ngừng hoạt động” trong 2-3 ngày vì máy chủ bị sập.

Có thể nói đây là một tuần vận hạn của Apple bởi thông tin của ZonD80 xuất hiện chỉ vài ngày sau khi báo chí đưa tin các phiên bản đời cũ của hệ điều hành OS X bị một malware tấn công.

Theo Vietnamnet.