Google và điều “bất biến” sau 15 năm thành lập

“Giúp bất cứ người dùng nào cũng có thể hiểu và lấy thứ họ muốn từ những thông tin hỗn độn của Internet”- đó là hướng phát triển “bất biến” của Google dù đã bước qua sinh nhật tuổi 15.

Google và điều “bất biến” sau 15 năm thành lập-1

Ngày 04/09/1998, có hai chàng trai 20 tuổi quyết định bắt đầu sự nghiệp tại thung lung Silicon.

Công ty có tên gọi Google được hai nhà đồng sáng lập Larry Page (22 tuổi) và Sergey Brin (21 tuổi) điều hành tại một gara tại Menlo Park.

Sau 15 năm, Google đã có thể thực sự tự hào khi từ một công ty “tí hon” tại Silicon, “vươn mình” trở thành “gã khổng lồ” không thể thiếu trong cuộc sống Internet với mức giá trị đạt 300 tỉ USD. Mặc dù đã vướng phải không ít rắc rối xung quanh vấn đề quyền riêng tư và quyền lợi người lao động, phần lớn mọi người vẫn sẽ tiếp tục yêu quí Google vì những trò đùa Cá tháng tư độc đáo cùng các Doodle vô cùng sáng tạo.

“Giúp bất cứ người dùng nào cũng có thể hiểu và lấy thứ họ muốn từ những thông tin hỗn độn của Internet”- đó là hướng phát triển “bất biến” của Google dù đã bước qua sinh nhật tuổi 15. Và mặc dù đã trở thành một công ty đa quốc gia với hơn 70 văn phòng tại 40 quốc gia trên thế giới, trang chủ của Google vẫn giống như những ngày khởi đầu vào tháng 9/1998:

Google và điều “bất biến” sau 15 năm thành lập-2

Dương Linh
( Theo Huffingtonpost )