Google tuyển dụng kỹ sư sáng tạo hàng đầu của Microsoft

Tham vọng phát triển các kỹ thuật mới trong công nghệ bản đồ, bản đồ 3D và hình ảnh 3D của Google lớn hơn bao giờ hết khi hãng tìm kiếm vừa thành công tuyển dụng Blaise Agüera y Arcas – một kỹ sư hàng đầu của Microsoft trong lĩnh vực này

Google tuyển dụng kỹ sư sáng tạo hàng đầu của Microsoft

Được biết, Blaise Agüera y Arcas sẽ làm việc trong các dự án của Google về xây dựng hệ thống thông tin có khả năng tự học hỏi – một công nghệ được Microsoft đầu tư rất nhiều trong thời gian gần đây.

Trong một bài viết trên blog cá nhân của mình, Agüera y Arcas cho biết quyết định rời Microsoft là “một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời“. Agüera y Arcas trở thành một thành viên của Microsoft vào năm 2006, sau khi gã khổng lồ phần mềm mua lại công ty khởi nghiệp Seadragon do anh thành lập.

Theo kỹ sư tài năng này, “lãnh đạo Microsoft đã luôn luôn tốt với tôi trong 8 năm vừa qua, và đó là một khoảng thời gian đầy ắp sự sáng tạo, sự phát triển của bản thân và tình bạn bè. Thật là buồn khi phải để lại đằng sau rất nhiều dự án tuyệt vời, và còn buồn hơn nữa khi phải để lại đằng sau một đội ngũ tuyệt vời như vậy”.

Agüera y Arcas rời Microsoft chỉ vài ngày sau khi công ty công bố phiên bản thử nghiệm của Photosynth. Phần mềm giúp “gắn” các bức ảnh lại với nhau để tạo thành ảnh 3D này được Agüera y Arcas trình bày trong hội thảo TED 2007. Ý tưởng này đã khiến tất cả các khán giả trong phòng, cũng như những người được biết tới công nghệ này qua mạng sau đó, phải trầm trồ thán phục. Sự ra đi của Agüera y Arcas sẽ là một đòn đau đối với Microsoft, nhất là trong thời điểm công ty đang tái cơ cấu nhằm tập trung vào “thiết bị và dịch vụ“. Một phát ngôn viên của Microsoft đã xác nhận thông tin này và đưa ra tuyên bố: “Agüera y Arcas là một đồng nghiệp tuyệt vời và chúng tôi hi vọng anh đạt được những điều tốt đẹp nhất trong tương lai“.

Rất hiếm khi các nhân viên cao cấp của Microsoft chuyển sang làm việc cho Google, đặc biệt là những tên tuổi lớn như Agüera y Arcas.

Dương Linh
theo Theverge