Ngày 3/7, mạng tra cứu Google thông báo sẽ đóng cửa 5 ứng dụng không phải là trọng tâm kinh doanh của mạng.

Theo thông báo của Google trên blog chính thức, trong số các sản phẩm bị loại bỏ, nổi tiếng hơn cả là iGoogle – dịch vụ trang chủ cá nhân hóa và Google Video. iGoogle sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1/11/2013, cho phép người sử dụng dịch vụ này điều chỉnh hoặc xuất dữ liệu trong vòng 16 tháng.

Google cho rằng với sự phát triển của những trang mạng và các thiết bị di động hiện nay, nhu cầu đối với iGoogle đã giảm dần.

Đối với Google Video, đã ngừng hoạt động hồi tháng 5/2009, những nội dung còn lưu giữ sẽ được chuyển sang YouTube trong mùa Hè này và người sử dụng cần phải di dời, xóa bỏ hoặc tải chúng xuống trước ngày 20/8 tới.

Các dịch vụ sẽ bị loại bỏ khác bao gồm Google Mini – nằm trong các sản phẩm tìm kiếm doanh nghiệp của Google từ năm 2005, Google Talk Chatback – cho phép các trang mạng liên kết với gói mở rộng Google Talk nhằm thực hiện việc giao tiếp, và Ứng dụng Tìm kiếm Symbian (Symbian Search App).

Google cho biết việc đóng cửa các sản phẩm luôn là lựa chọn khó khăn, tuy nhiên các quyết định đã được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra vì những liên quan đến khách hàng; Google có các dịch vụ cho phép công ty tập trung vào việc tạo ra công nghệ hay, cải thiện cuộc sống con người.

Sau khi nhà đồng sáng lập Larry Page nắm vị trí lãnh đạo điều hành hồi tháng 4/2011, Google đã đóng cửa hơn 30 ứng dụng có số lượng khách hàng hạn chế trong nhiều đợt “dọn nhà”.

Theo TTXVN.