Chứng kiến cảnh Facebook tràn ngập những bức hình có tông màu Sepia cổ điển từ những người dùng iPhone và Android nhờ sở hữu Instagram, Google quyết định không thể ngồi yên.

 

Google, Snapseed, Facebook, Instagram, social network, photo sharing, app-news
Google muốn tăng lực hút với người dùng

Kể từ khi Instagram về tay Facebook, phong trào “chơi” ảnh từ thiết bị cầm tay rầm rộ hơn hẳn trên mạng xã hội lớn nhất này. Đứng trước xu thế đó, Google  không muốn chờ lâu hơn để trang bị cho mình “vũ khí” cạnh tranh. “ Người khổng lồ” tiến hành thâu tóm Nik Software, cha đẻ của ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed. Ứng dụng này được sử dụng phổ biến trên các thiết bị chạy iOS của Apple.Snapseed là ứng dụng biên tập hình ảnh tương tự như Instagram.

Snapseed có đủ các tính năng Crop (cắt), Sharpen (điều chỉnh độ sắc nét), Blur ( làm mờ) và tạo các hiệu ứng ánh sáng. Thương vụ cho thấy Google+ muốn khẳng định vị thế là mạng xã hội dành cho những người có niềm đam mê chụp ảnh thực sự. Facebook và Instagram thường nén kích cỡ ảnh để tiết kiệm không gian máy chủ. Trong khi đó, Google+ đã cung cấp khả năng tải lên hình ảnh có độ phân giải cao cũng như các tính năng chỉnh sửa ảnh ngay trên bên trong mạng xã hội.

Nik Software chia sẻ một thông báo rất cởi mở trên trang chủ của công ty: “ Chúng tôi luôn khao khát chia sẻ niềm đam mê nhiếp ảnh với mọi người, có sự hỗ trợ của Google chúng tôi hi vọng có thể giúp hàng triệu người tạo ra những bức ảnh tuyệt vời”. Snapseed là một trong những ứng dụng được người dùng iOS yêu thích. Giá trị của thương vụ hiện chưa được tiết lộ.