Google tặng người dùng tính năng “cỗ máy thời gian” Street View

Dịch vụ Street View của Google mới đây đã công bố tính năng khá thú vị như 1 “cỗ máy thời gian” cho phép người dùng thăm quan địa danh bất kì, từ thời điểm quá khứ tới tương lai.

Google tặng người dùng tính năng “cỗ máy thời gian” Street View-1

Vinay Shet, Giám đốc sản phẩm Street View đã gọi tính năng Street View là “cỗ máy thời gian số”. Tính năng này cho phép người xem “quay ngược thời gian” với những bộ sưu tập ảnh về 1 địa danh bất kì, từ thời điểm rất xa trong quá khứ cho tới hiện tại. Được biết, Street View lưu trữ kho ảnh khổng lồ với dữ liệu được sắp xếp từ năm 2006 đến nay. Bạn có thể xem lại những địa danh của Nhật Bản trước và sau thảm họa sóng thần, hay nhiều địa danh nổi tiếng khác đã thay đổi theo thời gian như thế nào.

Google tặng người dùng tính năng “cỗ máy thời gian” Street View-2

Các địa điểm trên Street View hỗ trợ tính năng mới sẽ có 1 biểu tượng đồng hồ ở góc trên bên trái. Chỉ cần lựa chọn biểu tượng này và 1 thanh trượt sẽ hiện ra, từ đây bạn có thể kéo thanh trượt tới các mốc thời gian khác nhau để khám phá. Tính năng này hiện tương thích với phiên bản Google Maps trên máy tính và có hình ảnh của hơn 6 triệu dặm (9,6 triệu km) đường phố tại 55 quốc gia.

Dương Linh
Theo The Verge