Google+ sẽ đạt 18 triệu người dùng sau 3 tuần ra mắt

 

Google+ đã lập kỷ lục về mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất từ khi ra mắt, tuy nhiên đã có dấu hiệu giảm nhiệt.

Paul Allen – đồng sáng lập Ancestry.com (website về cây phả hệ) đã công bố phân tích về sự tăng trưởng của Google+. Theo  đó, trong sự cạnh tranh kịch liệt với Facebook, Google+ sắp đạt mốc 18 triệu thành viên đăng ký vào thứ ba vừa rồi.

Tính toán của Allen dựa trên thống kê số lượng đăng ký thường xuyên, chỉ ra riêng 2 ngày của tuần trước đã có hơn 2 triệu người đăng ký/ngày. Trong khi Google+ bản cho các thiết bị iOs vừa được tung ra đã nhanh chóng leo lên top các ứng dụng miễn phí cho iPhone trong kho ứng dụng App.

 

Ảnh: Paul Allen – Người trùng tên với đồng sáng lập Microsoft

Mặc dù con số dự đoán đầy tiềm năng, Google+ trên thực tế đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Thống kê cho thấy có ngày chỉ có 763.000 đăng ký, tăng 4,47% – mức thấp nhất kể từ khi Google mở lại chế độ cho phép thành viên gửi thư mời hôm 6/7.

 
 

Tại sao lại có sự chậm lại như vậy? Google Trends chỉ ra rằng sự ầm ĩ xung quanh Google+ đang có chiều hướng lắng xuống, và đây là chuyện bình thường đối với mọi sản phẩm/dịch vụ mới ra mắt. Allen chỉ ra điểm mấu chốt là Google+ không hề được quảng bá bằng các thế mạnh của hãng cũng như mạng xã hội này vẫn chỉ sử dụng chế độ thư mời. Một khi Google+ được quảng bá giới thiệu trên YouTube hoặc trang chủ Google.com thì tốc độ tăng trưởng sẽ tăng vọt.

Cột mốc 10 triệu người dùng Google+ được Allen ước đoán rơi vào khoảng ngày 12-13/7. Sau đó chủ tịch Google, Larry Page đã xác nhận trong một cuộc họp với các nhà đầu tư hôm 14 rằng Google+ đã có hơn 10 triệu người dùng.

Phát ngôn của Google, bà Katie Watson xác nhận với truyền thông rằng sẽ sớm tung ra bản Google+ trên mobile cho đa dạng các thiết bị và nền tảng di dộng khác nhau.

M.Đ (Theo CNET.com & PcworldVN)