Google ra mắt phiên bản Google Earth 3D

Phiên bản mới nhất của Google Earth là những bản đồ 3D sắc nét và thậm chí có thể dùng offline. Phiên bản này trước tiên sẽ được chạy trên Android và iOS.

Google trình diễn các tính năng 3D trên San Francisco.(Ảnh: CNET)

Vừa mới sáng nay Google đã công bố phiên bản 3D của ứng dụng Google Earth.

Dịch vụ này cho phép người dùng di chuyển, xoay, và tương tác với hình ảnh 3D của thành phố. Google hy vọng bước đầu dịch vụ này có thể hoạt động tốt cho một vài thành phố lớn trên các thiết bị Android và iOS trong vài tuần tới.

‘Chúng tôi đang cố gắng để tạo ra phép màu,’ ông Peter Birch, giám đốc sản phẩm Google Earth cho biết. Ông còn ví von ‘ tạo ra ảo giác như bạn đang bay trên thành phố vậy.’

Theo Birch, dịch vụ này dự kiến sẽ có thể cung cấp hình ảnh 3D cho hơn 300 triệu vị trí vào cuối năm nay. Mục tiêu cuối cùng là mọi ngóc ngách trên thế giới.

Google đang sử dụng công nghệ dựng hình 3D tiên tiến để tạo ra các hình ảnh này. Công ty này đã có một buổi giới thiệu các tính năng mới ở San Francisco, di chuyển xung quanh thành phố và chụp những hình ảnh khổ rộng trên các máy tính bảng Android. Google đang đầu tư vào các máy bay chuyên dụng để có thể chụp ảnh toàn thành phố, và sử dụng công nghệ tự động trích xuất hình ảnh 3D từ ảnh chụp trên không. Birch cho biết công ty đã tiến hành dự án này trong nhiều năm qua, nhưng phải đến thời điểm này các nhà phát triển Google Earth mới hài lòng về chất lượng hình ảnh.

Chiếc máy này đã giúp Google Earth có nhứng bức ảnh 3D sắc nét và chân thực.

Công nghệ này tạo ra sự khác biệt so với việc chắp vá và kết xuất hình ảnh đang sử dụng. Birch còn nhấn mạnh, những hình ảnh mới sẽ chính xác đến từng chi tiết và ‘thực’ hơn bao giờ hết.

Theo VTC