Hôm 19/6, hãng Google đã hé lộ trên trang blog bảo mật của họ chi tiết về những biện pháp đảm bảo an toàn cho người dùng Internet trước các phần mềm độc hại.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” nói rằng họ đã bảo vệ 600 triệu người dùng của mình thông qua công nghệ phòng vệ tích hợp sẵn trên các trình duyệt Chrome, Firefox, và Safari để cảnh báo người dùng về những trang web độc hại.

Cứ mỗi ngày, Google lại phát hiện ra khoảng 9.500 website độc hại mới, trong đó có những trang web đã bị tấn công để tin tặc nhúng mã độc hại vào, hoặc website được chủ đích thiết kế để phát tán virus.

Hàng ngày, khoảng 12 – 14 triệu truy vấn Google Search, cùng 300.000 lượt tải về cũng đã kích hoạt hệ thống cảnh báo của “gã khổng lồ tìm kiếm” để nhắc nhở người dùng.

Google cho biết: “Bằng việc bảo vệ người dùng Internet, chủ website cùng các nhà cung cấp dịch vụ mạng trong suốt nhiều năm qua, Google đã có rất nhiều kinh nghiệm với những trò lừa đảo và phát tán phần mềm độc hại trên nền tảng web. Dù chưa thể khắc chế hoàn toàn được những vấn đề này, vì các mối đe dọa vẫn đang tiếp tục phát triển, song bằng những nỗ lực và công nghệ của mình, Google vẫn đang theo sát để bảo đảm an toàn cho những người dùng chân chính”./.

Theo Vietnam+