Google phải đối mặt với vụ kiện từ một bà mẹ

Google phải đối mặt với một vụ kiện sau khi một phụ huynh ở NewYork đâm đơn kiện công ty này lên tòa vì con trai cô đã tiêu tốn 65.95 USD trong một trò chơi trên máy tính bảng.

Google phải đối mặt với vụ kiện từ một bà mẹ

Vụ kiện này được một người phụ nữ tên là Ilana Imber-Gluck tại NewYork đâm đơn sau khi cậu con trai thực hiện một thanh toán “in-app” trong game  Marvel Run Jump Smash! mà chưa được sự đồng ý của cô.

Theo các chuyên gia phân tích, hiện tại trong Google Play nếu người dùng đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình thì khi người dùng download bất kỳ ứng dụng nào (kể cả ứng dụng miễn phí) trong vòng 30 phút sau đó người dùng có thể tiếp tục download các ứng dụng khác hoặc thực hiện giao dịch trong game mà không cần phải xác thực mật khẩu lần nữa. Điều đó có nghĩa trẻ em có thể trả tiền cho các ứng dụng dịch vụ kể cả khi không được cha mẹ cho phép.

Hiện cô Ilana Imber-Gluck muốn Google phải thay đổi cơ chế thanh toán trên Google Play. Cơ chế mới phải yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu xác thực trước mỗi lần thanh toán, chứ không chỉ dừng ở việc hỏi (confirm) người dùng có muốn mua ứng dụng / dịch vụ đó hay không.

Dương Linh
theo Thedrum