Google Nexus 4: Hàng hót khi về Việt Nam

Dân công nghệ Việt choáng váng với smartphone Google Nexus 4 bởi cấu hình “khủng” mà giá lại rất bình dân – từ tầm 6 triệu đồng (về Việt Nam dự kiến khoảng 7 – 8 triệu đồng).

Theo công bố của Google, Nexus 4 sẽ được bán ra từ ngày 13/11 trên Google Play Store và tại các thị trường Mỹ, Anh, Canada, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Úc với giá (không kèm hợp đồng nhà mạng) cho phiên bản 8 GB và 16 GB lần lượt là 299 USD và 349 USD.

Nexus 4 xách tay giá bao nhiêu?

Nexus 4 do LG hợp tác với Google sản xuất với cấu hình và giá cả đáng mơ ước:

– Màn hình: 4.7 inch TrueHD IPS Plus, độ phân giải 1280 x 768 pixel, mật độ điểm ảnh 320ppi

– Bộ xử lý: lõi tứ Qualcomm Snapdragon S4 Pro 1.5 GHz

– Hệ điều hành: Android 4.2 mới nhất

– RAM: 2 GB

– Camera chính: 8 megapixel

– Camera phụ: 1.3 megapixel

– Pin: 2100 mAh

– Bộ nhớ trong: 8 GB và 16 GB (không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ)

– Hỗ trợ NFC

– Giá từ 299 USD

Ngay khi Google và LG ra mắt Nexus 4, nó đã được giới báo chí, blogger công nghệ ca ngợi như là “chiếc smartphone Android trong mơ”, “smartphone LG đích thực”, “smartphone được mong đợi từ lâu”…

Còn tại Việt Nam, trên các diễn đàn công nghệ, những bình luận về Google Nexus 4 hầu như tất cả là lời khen ngợi hoặc háo hức muốn mua mà không cần phải suy nghĩ. Thậm chí, với cấu hình và mức giá như đã nói ở trên, một số người còn tưởng giá đó là “đùa” hay “viễn tưởng”, hoặc cho rằng Google và LG đã bán phá giá Nexus 4… Một số người đã lo không có hàng để mua.

Vấn đề đáng quan tâm nữa là bao giờ Nexus 4 có bán tại Việt Nam? Khả năng LG phân phối chính thức Nexus 4 tại Việt Nam là rất lớn bởi hầu hết các smartphone LG – từ cao cấp trở xuống – có bán trên thế giới đều được LG phân phối tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Nexus 4 chính hãng không có trong đợt đầu bán ra ngày 13/11 tới đây.

Nhưng Nexus 4 xách tay thì có thể sẵn sàng có ngay trong ngày đầu nó được bán ra thị trường quốc tế. Một cửa hàng chuyên hàng xách tay Android có tiếng ở Hà Nội (đề nghị không nêu tên) cho biết họ sẽ nhập hàng về rất sớm; còn giá bán thì chưa thể tiết lộ.

Theo kinh nghiệm giá hàng xách tay với các smartphone và máy tính bảng Android về Việt Nam đợt đầu thì, Nexus 4 hàng xách tay khi về Việt Nam sẽ có giá ngang với smartphone giá tầm trung hiện nay – trong tầm khoảng 8 triệu đồng. Tuy nhiên, với độ hot bất ngờ của sản phẩm này, giá Nexus 4 có thể nhỉnh hơn, nhưng không quá 9 triệu đồng và chắc chắn giá Nexus 4 xách tay sẽ không giữ được ở mức này lâu do khả năng LG sẽ sớm phân phối chính hãng Nexus 4 tại Việt Nam.