Google mở kênh thanh toán trực tiếp cho lập trình viên Việt Nam

Google vừa thông báo trên website của mình về chính sách cho phép các lập trình viên Việt Nam nhận tiền trực tiếp khi bán ứng dụng trên Google Play thông qua hệ thống thanh toán Google Wallet.

Google mở kênh thanh toán trực tiếp cho lập trình viên Việt Nam

Google Wallet là hệ thống thanh toán trực tuyến hoạt động như một kênh trung gian để nhận và chuyển tiền giữa các cá nhân và tổ chức được phát triển bởi Google. Trước đây Google chỉ hộ trợ tính năng thanh toán với các tài khoản từ Việt Nam, cho phép người dùng Việt mua đồ thông qua kênh này nhưng không hỗ trợ việc nhận tiền. Chính vì vậy,  để nhận được tiền khi bán ứng dụng hay thanh toán tiền khi bán đồ trong game, các nhà phát triển Việt Nam thường phải lách luật bằng việc mở các tài khoản thanh toán ở nước ngoài (Mỹ, Singapore … ).

Với quyết định mở tính năng nhận tiền qua hệ thống Google Wallet, từ nay người Việt nói chung và các lập trình viên Việt Nam nói riêng sẽ dễ dàng với các giao dịch trong và ngoài nước. Động thái này sẽ thúc đẩy phát triển thị trường ứng dụng di động Việt lên một tầm cao mới.

Dương Linh
Theo AndroidPolice