Google bổ sung máy tính khoa học 34 nút trong trình tìm kiếm

Google bổ sung máy tính khoa học 34 nút trong trình tìm kiếm

Thay vì chỉ đưa ra kết quả khi người dùng muốn thực hiện một phép tính, Google đã thiết kế hẳn một máy tính khoa học giúp bạn tính toán dễ dàng hơn.

Web-News, Google, calculator
Máy tính khoa học ngay trong ô tìm kiếm Google

Công cụ tìm kiếm luôn là chức năng được biết đến nhiều nhất của Google và do đó hãng này luôn cố gắng nâng cấp, bổ sung những tính năng mới cho hộp tìm kiếm của mình. Thay đổi đáng kể mới nhất chính là việc Google bổ sung thêm một máy tính khoa học đầy đủ với 34 nút bấm khi người dùng muốn thực hiện phép tính trên Google.

Người dùng có thể khởi động một phương trình tính toán từ trang web tìm kiếm và cả trên phiên bản Google cho thiết bị di động với màn hình dạng nằm ngang.

Chẳng hạn, khi người dùng gõ một phương trình: “2 + 2” hoặc “4 x 5”, họ có thể theo dõi phép tính được biểu diễn trên màn hình trước mặt thay vì Google chỉ đơn giản cho ra đáp số dưới dạng văn bản. Máy tính cũng có thể thực hiện nhiều phép toán phức tạp như sin, cos và tiếp tuyến cũng như các nút chuyên dụng cho số Pi và số Euler.

Một điều lý thú khác là máy tính cũng có thể kích hoạt khởi động bằng giọng nói, trong trường hợp bạn không thích dùng bàn phím để điền số hoặc thiết lập các phương trình đại số quá phức tạp. Người dùng chỉ cần đơn giản nhấp vào biểu tượng chiếc mic nhỏ và biểu tượng phương trình, rồi sau đó đọc phép toán của mình.

Google cho biết, máy tính có thể hiểu cả 2 dạng câu diễn đạt kiểu như “căn bậc hai của 30 là bao nhiêu” hoặc chỉ là “căn bậc 2 của 30”. Tuy nhiên, phép tính vẫn có thể không chính xác trong trường hợp có nhiều biến số, công thức phức tạp hoặc do người dùng đọc sai.