Google Maps bổ sung chế độ view hình từ trực thăng.

Google Maps vừa giới thiệu chức năng xem bản đồ từ trên trực thăng để hướng dẫn cho những tài xế lái xe. Tính năng mới cho phép xem bản đồ theo hình ảnh dạng 3D. Bạn cần phải cài đặt 1 plugin để có thể sử dụng chức năng này trên trình duyệt của mình. Cách xem hình ảnh dạng này rất thú vị nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn những khu vực xung quanh tuyến đường đi của mình.

Để xem trước lộ trình đường đi của mình, bạn chỉ cần đơn giản nhấn vào nút trên màn hình. Bắt đầu bằng việc điền vào điểm bắt đầu, điểm đến và hình thức di chuyển của bạn như: xe hơi, đi bộ, xe bus… Trong trường hợp này, hướng dẫn lái xe từ ‘Carmel CA đến Big Sur CA’, sau đó chỉ cấn nhấn vào nút 3D. Bản đồ của bạn sẽ chuyển qua kiểu view  từ trên cao và bắt đầu bay dọc theo tuyến đường của bạn.

Khi tính năng này được kích họat, bạn có thể view hình ảnh từ trên chiếc trực thăng, tuy nhiên chương trình cho phép bạn nhấn vô hình ảnh tạm dừng để pan, zoom, drag the map. Chuyến bay có thể bắt đầu lại bằng cách nhấn nút play ở trên góc trái của màn hình.

M.N (Theo Techtivi)